SeABank và AEON Financial đã ký hợp đồng chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF trị giá 176,6 triệu USD

HANOI, Viet Nam, Ngày 10 tháng 11 năm 2023Vào ngày 9 tháng 11 năm 2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính AEON (AEON Financial), một công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính của Tập đoàn AEON, đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của SeABank tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bưu chính Tài chính (PTF), tương đương 100% vốn điều lệ của PTF, với giá chuyển nhượng là 176,6 triệu USD.

SeABank and AEON Financial have signed a transfer contract for PTF Financial Company valued at 176.6 million USD
SeABank and AEON Financial have signed a transfer contract for PTF Financial Company valued at 176.6 million USD

Việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại PTF là hoạt động đã được Đại hội đồng cổ đông SeABank thông qua như một phần trong lộ trình tìm kiếm các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng quan tâm đến việc mua lại vốn góp của SeABank tại PTF. Khi hoàn tất chuyển nhượng, điều này sẽ cung cấp thêm vốn cho SeABank nhằm tăng cường năng lực tài chính, mở rộng quy mô, đầu tư công nghệ và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tại các phân khúc chủ chốt, hướng tới trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Lê Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank cho biết: “AEON Financial là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Với uy tín lớn và hơn 40 năm kinh nghiệm phát triển thị trường phi ngân hàng tại Nhật Bản và 10 nước châu Á thông qua AEON Financial Service, chúng tôi tin tưởng rằng PTF sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiêu dùng cho người dân Việt Nam.”

Ông Kenji Fujita, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của AEON Financial, cho biết:AEON Financial Services, đã tham gia hoạt động kinh doanh tài chính tại 10 nước châu Á trong hơn 30 năm và bắt đầu cung cấp dịch vụ cho vay trả góp riêng của mình tại Việt Nam kể từ năm 2008. Giao dịch này là bước quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi tại Việt Nam và sau khi có được giấy phép, ngoài cung cấp cho vay cá nhân, chúng tôi dự định sẽ phát hành thẻ tín dụng trong tương lai. Chúng tôi sẽ đóng góp nhiều nhất có thể cho thị trường tài chính Việt Nam với kinh nghiệm đã tích lũy được tại Nhật Bản và các nước châu Á khác.”

Sau khi ký kết hợp đồng, cả hai bên sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng.