Shanghai Electric Giới thiệu Sáu Giải pháp Năng lượng thấp carbon tại Enlit Asia 2023

(SeaPRwire) –   JAKARTA, Indonesia, Ngày 17 tháng 11 năm 2023 — Shanghai Electric (SEHK: 2727, SSE: 601727) giới thiệu sáu giải pháp năng lượng xanh tiên tiến của mình nhằm thúc đẩy tương lai bền vững tại Enlit Asia 2023, dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE) ở Indonesia từ 14 đến 16 tháng 11. Theo chủ đề “Mở khóa tương lai không cacbon hóa”, các giải pháp được giới thiệu bởi Shanghai Electric minh họa cam kết của Công ty trong việc phát triển công nghệ sạch, tái tạo cũng như sử dụng đổi mới để mở ra tương lai dựa trên năng lượng hiệu quả, không cacbon hóa và bền vững.

 

“Tại Shanghai Electric, chúng tôi kết hợp các nguồn năng lượng truyền thống và mới năng lượng, ưu tiên nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng hóa thạch nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng toàn cầu một cách lành mạnh. Sự tham gia của chúng tôi tại Enlit Asia phản ánh cam kết của chúng tôi đối với con đường này khi cung cấp kinh nghiệm, công nghệ và giải pháp của mình nhằm tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng,” ông Zhang Hongbin, Giám đốc Phòng Phát triển Năng lượng Mới của Shanghai Electric cho biết.

Định nghĩa lại năng lượng than sạch với các giải pháp than sạch hiệu quả và sạch

Được trưng bày nổi bật là bộ giải pháp than sạch toàn diện của Shanghai Electric, bao gồm các sản phẩm từ 350MW đến 1350MW. Triển lãm bao gồm lò hơi, tuabin và máy phát điện cũng như thiết bị bảo vệ môi trường, máy nóng áp suất cao và thấp, ngưng tụ, máy làm khô hơi nước và động cơ, tất cả được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khử cacbon hóa các cơ sở năng lượng than có độ phát thải cacbon cao.

Năm 2021 chứng kiến việc vận hành thành công Giai đoạn II nhà máy điện than Ruijin của Huaneng Qin, một dự án do Shanghai Electric cung cấp, đánh dấu việc vận hành đầu tiên trên thế giới của đơn vị siêu tới hạn kép 1000MW có nhiệt phục hồi lần hai. Đơn vị này vượt trội so với các tiêu chuẩn ngành về hiệu quả phát điện, nổi bật bởi tiêu thụ than thấp kỷ lục chỉ 249,7g/kWh, thiết lập tiêu chuẩn mới toàn cầu.

Tương lai xanh với năng lượng mặt trời 24/7

Với kinh nghiệm kỹ thuật sâu rộng và dự án trong lĩnh vực năng lượng mới, Shanghai Electric đã phát triển các giải pháp toàn diện bao gồm phát triển dự án, cung cấp thiết bị, EPC và vận hành bảo trì, bao quát toàn bộ chuỗi công nghiệp năng lượng mặt trời. Là nhà lãnh đạo trong ngành, Shanghai Electric tham gia hơn 70 dự án PV ở các nước bao gồm UAE, Anh, Nhật Bản, Việt NamAustralia với tổng công suất lắp đặt vượt 5000 GW.

Được xây dựng và vận hành bởi Shanghai Electric, Giai đoạn IV và V của Công viên Năng lượng Mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum ở Dubai nổi bật là nhà máy năng lượng tổng hợp quang điện nhiệt lớn nhất thế giới cung cấp nguồn năng lượng xanh, sạch 24/7 cho Dubai. Năm 2019, việc Shanghai Electric ký hợp đồng EPC cho dự án năng lượng mặt trời Forte 50MW ở Việt Nam đánh dấu bước tiến mới của Công ty trong việc mở rộng toàn cầu. Đặt tại tỉnh Ninh Thuận, trạm điện mặt trời 50MW đã hoàn thành vào ngày 13 tháng 10 năm 2020, góp phần thúc đẩy mục tiêu khử cacbon hóa nền kinh tế địa phương.

Giải pháp toàn diện cho sản xuất hydro

Nhờ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị năng lượng và kỹ thuật hóa học, Shanghai Electric đã định vị mình là một nhà cung cấp chủ chốt cho thiết bị cốt lõi trong toàn bộ chuỗi công nghiệp hydro, cung cấp các giải pháp toàn diện bao gồm phát triển năng lượng tái tạo, điện phân nước để sản xuất hydro, trạm hợp tác sản xuất hydro xanh, lưu trữ, nén và hệ thống lưu trữ năng lượng hydro.

Tại sự kiện, Shanghai Electric trình bày sản phẩm điện phân PEM sản xuất hydro với công suất từ 5-200Nm3/h. Hệ thống sản xuất hydro áp dụng thiết kế dãy “N lên một” với cấu trúc từng mô-đun. Shanghai Electric cũng công bố kế hoạch thiết lập dây chuyền sản xuất PEM với công suất 100MW vào năm 2025, dự kiến sản lượng hàng năm là 100 đơn vị tế bào PEM có dung tích chuẩn 200 mét khối.

Tại triển lãm Enlit Asia, Tập đoàn Sản xuất Điện Shanghai Electric cũng giới thiệu các sản phẩm và giải pháp đột phá bao gồm Methanol Xanh, Tuabin Công nghiệp MớiLò Hơi Công nghiệp. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy tại .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)