Shanghai Electric ký kết thỏa thuận với Johnson Controls tại CIIE 2023 với kế hoạch thành lập phòng thí nghiệm thúc đẩy phát triển đô thị xanh bền vững hơn

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ HÀNG CHÂU, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Công ty Shanghai Electric (SEHK: 2727, SSE: 601727) thông báo ký kết “Thỏa thuận hợp tác chiến lược phòng thí nghiệm ‘Carbon & Digital'” với Công ty Johnson Controls Inc. (Johnson Controls) trong Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc (CIIE) năm 2023, một động thái sẽ tăng cường sự hợp tác giữa hai bên trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới cho sự bền vững đô thị. Thỏa thuận tập trung vào việc đẩy nhanh phát triển các nhà máy và công viên công nghiệp không carbon, sẽ thấy hai công ty thành lập một hệ thống chuỗi cung ứng xanh và ít carbon nhằm trao quyền cho ngành năng lượng nâng cao hiệu quả và giảm carbon ròng.

Shanghai Electric Inks Agreement with Johnson Controls at CIIE 2023 with Plans to Establish Laboratory that Empowers Greener Urban Development.
Shanghai Electric Inks Agreement with Johnson Controls at CIIE 2023 with Plans to Establish Laboratory that Empowers Greener Urban Development.

“Việc thành lập phòng thí nghiệm chung sẽ làm sâu sắc hơn nữa sự hợp tác giữa Shanghai Electric và Johnson Controls trong phát triển xanh, ít carbon và bền vững của các thành phố. Nó sẽ cho phép chúng tôi khai thác ưu thế bổ sung của nhau để thúc đẩy phát triển đồng bộ nguồn cung cấp và tải trọng, đồng thời tận dụng tích hợp trơn tru của các giải pháp kỹ thuật số và thông minh để khám phá cơ hội hợp tác trong các kịch bản khác nhau, bao gồm thành phố, công viên công nghiệp, đường phố và tòa nhà. Cùng nhau, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các giải pháp tích hợp và nền tảng dịch vụ thông minh kết hợp nhiều nguồn năng lượng như điện, lạnh, nhiệt và khí, cùng nhau thúc đẩy chuyển đổi xanh và ít carbon,” ông Liu Ping, Chủ tịch Shanghai Electric cho biết.

Các công viên công nghiệp đặc trưng bởi tiêu thụ năng lượng cao và carbon ròng. Chiếm khoảng 69% tổng tiêu thụ năng lượng và 31% lượng khí thải carbon tại Trung Quốc, chúng là nguồn phát thải carbon chính ở khu vực đô thị dự kiến sẽ tăng theo sự tăng trưởng kinh tế – xã hội. Mặc dù tác động carbon mạnh, những trung tâm sản xuất này đóng vai trò là động lực kinh tế chủ chốt, với hơn 20.000 công viên trên cả nước đóng góp hơn 30% tăng trưởng kinh tế.

Trong nỗ lực phối hợp giải quyết các thách thức môi trường liên quan đến các ngành công nghiệp tiêu thụ năng lượng cao, Shanghai Electric và Johnson Controls đã hợp tác để phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm giảm carbon ròng của các cơ sở sản xuất trong khi tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng. Hai công ty đã phát triển chung “Tiêu chuẩn cho Lộ trình triển khai Công viên Công nghiệp không carbon” thiết lập khung khổ mạnh mẽ thúc đẩy nhiệm vụ Trung Quốc trong việc giảm carbon hóa các khu công nghiệp của mình.

, Tiêu chuẩn đặt ra hướng dẫn về “một nền tảng kỹ thuật số” làm nền tảng quản lý cho các công viên carbon trung hòa, “chín con đường công nghệ” trong các lĩnh vực then chốt, cũng như chiến lược áp dụng hệ thống năng lượng tích hợp “nguồn – lưới điện – tải – lưu trữ” giúp các công viên công nghiệp tối đa hóa giảm phát thải với chi phí thấp nhất.

Nguồn gốc của liên minh kinh doanh giữa Shanghai Electric và Johnson Controls bắt nguồn từ năm 2015 cho các nỗ lực hợp tác trong lĩnh vực công nghệ không carbon và phát triển xanh. Hai bên sẽ tiếp tục sứ mệnh chung thúc đẩy phát triển tôn trọng môi trường, ít carbon, sâu sắc hợp tác hơn khi cùng nhau khám phá công nghệ thông minh cho công viên công nghiệp và tòa nhà, phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, cũng như sản phẩm lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)