Siam Piwat đưa ra các bước để giữ vị trí số 1 nhà phát triển điểm đến toàn cầu, dành ra 1 tỷ THB để thu hút khách trong quý 4

BANGKOK, 14 tháng 9 năm 2023Công ty Siam Piwat Co., Ltd, một nhà phát triển bất động sản và bán lẻ hàng đầu, chủ sở hữu và điều hành các dự án nổi tiếng thế giới, bao gồm Siam Paragon và ICONSIAM công bố chiến lược kinh doanh để đáp ứng chính sách thúc đẩy du lịch của chính phủ, được gọi là Các Trụ cột Chiến lược, nhằm tăng cường thêm những điểm mạnh của mình với tư cách là nhà phát triển điểm đến toàn cầu số 1, không ai sánh kịp ở Thái Lan. Công ty dự định chi hơn một tỷ baht để thu hút thêm khách du lịch, đạt 30 triệu lượt khách vào quý 4/2023.

Siam Piwat giữ vững vị trí nhà phát triển điểm đến toàn cầu số 1
Siam Piwat giữ vững vị trí nhà phát triển điểm đến toàn cầu số 1

Bà Chadatip Chutrakul, Giám đốc điều hành Tập đoàn Siam Piwat cho biết Siam Piwat không chỉ củng cố vị thế của Thái Lan là điểm đến hàng đầu của du khách toàn cầu trong một thời gian dài mà còn được công nhận rộng rãi trong ngành bất động sản toàn cầu. Công ty cũng có cơ sở khách hàng giàu có nhất ở Thái Lan. Trong 8 tháng đầu năm 2023, các trung tâm mua sắm của Siam Piwat đón 14 triệu lượt khách, tăng 46% so với năm 2022, với mức chi tiêu trung bình mỗi người mỗi ngày là 8.500 baht.

Siam Piwat đã xây dựng chiến lược bao gồm các 4 Trụ cột Chiến lược sau:

  1. Dẫn đầu trong việc tạo ra những trải nghiệm mua sắm phi thường và củng cố vị thế dẫn đầu trong phân khúc bán lẻ hàng hiệu: Siam Piwat sẽ hợp tác với các thương hiệu xa xỉ để mở 20 cửa hàng mới của các thương hiệu xa xỉ trong quý 4, trong đó nhiều cửa hàng lần đầu tiên xuất hiện ở Thái Lan. Công ty cũng sẽ ra mắt các cửa hàng tạm thời và các sự kiện thế giới cùng với 40 thương hiệu từ bây giờ đến cuối năm 2024, trong khi các thương hiệu xa xỉ hàng đầu có kế hoạch mở rộng không gian cửa hàng để trở thành các cửa hàng biểu tượng lớn nhất tại Siam Paragon và ICONSIAM vào năm tới.
  2. Dẫn đầu về sự kiện và MICE thế giới: Siam Piwat đang hợp tác với các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân để thu hút khách du lịch kinh doanh và khách chi tiêu cao. Royal Paragon Hall và True Icon Hall đã được sử dụng làm địa điểm tổ chức 40 sự kiện và hội nghị cấp thế giới trong năm 2023, trong khi lượng đặt chỗ đạt 70% cho năm 2024. Công ty cũng đang thương lượng với một nhà tổ chức sự kiện thế giới hàng đầu để đầu tư chung vào một trung tâm hội nghị mới.
  3. Dẫn đầu trong việc quảng bá nghệ thuật Thái và thiết lập Bangkok thành trung tâm nghệ thuật toàn cầu: Siam Piwat sẽ hợp tác với các cơ quan nhà nước để thiết lập Bangkok thành trung tâm nghệ thuật Đông Nam Á nhằm thu hút các nghệ sĩ toàn cầu đến thăm Thái Lan. Công ty cũng có kế hoạch mở Bảo tàng Sông tại ICONSIAM để trở thành bảo tàng thế giới đẳng cấp của Thái Lan vào năm 2026.
  4. Dẫn đầu trong việc giới thiệu sức mềm của Thái Lan ra sân khấu toàn cầu: Siam Piwat đã phát triển SookSiam, một nền tảng cơ hội để quảng bá sức mềm của Thái Lan. SookSiam thu hút 70.000 lượt khách mỗi ngày và tạo cơ hội cho hơn 6.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 77 tỉnh thành của Thái Lan giới thiệu bản sắc Thái. Siam Piwat cũng phát triển các thương hiệu Thái, bao gồm ICONCRAFT, ODS và ECOTOPIA, những thương hiệu đã thành công mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

Siam Piwat đã sẵn sàng để tiến lên mạnh mẽ. Chúng tôi đã dành ngân sách hơn 1 tỷ baht cho nỗ lực này trong quý tư năm nay, với kế hoạch tăng gấp đôi con số này vào năm tới để tích cực thúc đẩy ngành du lịch Thái Lan hỗ trợ chính sách của chính phủ.