Siegwerk tổ chức lễ kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong sáng kiến quản lý chất thải Dự án STOP

Siegwerk đã hỗ trợ dự án với tư cách là đối tác chiến lược từ năm 2020 đến năm 2023. Cùng với các đối tác khác, những thành tựu tuyệt vời đã đạt được trong thời gian này ở Pasuruan, Đông Java, Indonesia: hơn 130.000 người đã được tiếp cận quản lý chất thải, hơn 120 việc làm thường xuyên được tạo ra và hơn 5.000 tấn chất thải được thu gom.

BANYUWANGI, Indonesia, 18 tháng 9 năm 2023 — Siegwerk, một trong những nhà cung cấp mực in và phủ hàng đầu thế giới đã có mặt tại một buổi lễ ở Banyuwangi để kỷ niệm lễ khánh thành Cơ sở Phục hồi Vật liệu Balak, đồng tổ chức bởi Dự án STOP Banyuwangi và Chính quyền Banyuwangi.

Alina Marm, Giám đốc Toàn cầu về Tính bền vững và Nền kinh tế Tuần hoàn tại Siegwerk
Alina Marm, Giám đốc Toàn cầu về Tính bền vững và Nền kinh tế Tuần hoàn tại Siegwerk

Siegwerk trở thành đối tác chiến lược của Dự án STOP vào năm 2020, tích cực hỗ trợ việc tạo ra các hệ thống quản lý chất thải tuần hoàn ở Indonesia để loại bỏ rò rỉ nhựa ra môi trường. Dự án STOP, một sáng kiến tiên phong đồng sáng lập bởi Borealis và SYSTEMIQ, thiết kế, triển khai và mở rộng các giải pháp kinh tế tuần hoàn để giải quyết ô nhiễm nhựa biển ở Đông Nam Á. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Dự án STOP đã chào đón các đối tác công nghiệp , chính phủ, học thuật và cộng đồng thiết kế, triển khai và mở rộng các giải pháp kinh tế tuần hoàn để ngăn chặn ô nhiễm chất thải nhựa.

Vào năm 2022, quan hệ đối tác thành phố đầu tiên của Dự án STOP ở Muncar, cũng nằm ở huyện BanyuwangiĐông Java, đã đạt được tất cả các mục tiêu tài chính, quản trị và kỹ thuật, do đó chứng minh rằng các quan hệ đối tác công-tư có thể hoạt động để giảm thiểu vĩnh viễn chất thải và rò rỉ nhựa ra môi trường và đại dương. Thành công này đã được xây dựng thêm ở Pasuruan, chứng minh rằng mô hình Dự án STOP là bền vững và có thể mở rộng. Lễ khánh thành Cơ sở Phục hồi Vật liệu Balak sẽ tiếp tục tham vọng mở rộng. Mục tiêu là đạt được 250.000 cư dân và xử lý 84 tấn chất thải mỗi ngày.

“Dự án STOP là ví dụ về thành công có thể đạt được khi các đối tác công nghiệp và chính phủ hợp tác hiệu quả. Đối với Siegwerk, đây là một nỗ lực rất đáng khích lệ để trở thành một phần của,” ông Ralf Hildenbrand, Chủ tịch Châu Mỹ, Công nghệ Toàn cầu, PSR và Nền kinh tế Tuần hoàn tại Siegwerk nói.

“Điều rất quan trọng là phải suy nghĩ theo hệ thống nếu chúng ta hy vọng giải quyết khủng hoảng chất thải nhựa. Điều này có nghĩa là giảm bao bì hoặc thiết kế bao bì có thể được tái chế hoặc tái sử dụng, và bổ sung chú ý đến việc thu gom và quản lý chất thải ở những khu vực mà các khía cạnh này có thể đang thiếu sót. Siegwerk cam kết cho phép bao bì tuần hoàn thông qua đổi mới và thiết kế, và lễ khánh thành này là sự ăn mừng thành công trong lĩnh vực quản lý chất thải nữa,” bà Alina Marm, Giám đốc Toàn cầu về Tính bền vững và Nền kinh tế Tuần hoàn tại Siegwerk nói thêm.

Huyện Banyuwangi, nơi có Muncar và Balak, nằm ở phía đông đảo Java, là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng ở Indonesia, và là quê hương của hơn một nửa dân số Indonesia. Nỗ lực này nhìn chung nhằm đóng góp vào cam kết quốc gia của Indonesia để giảm ô nhiễm nhựa biển 70% vào năm 2025.

Về Siegwerk

Siegwerk là một trong những nhà sản xuất mực in và phủ bao bì hàng đầu thế giới cho các ứng dụng bao bì và nhãn. Dựa trên 200 năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho tất cả các loại nhu cầu bao bì – từ chức năng và bắt mắt đến an toàn và bền vững. Là một doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ sáu, chúng tôi đã nhận thức được trách nhiệm của mình đối với các thế hệ tương lai. Dưới khẩu hiệu “Rethink packaging”, chúng tôi đang tích cực thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn bằng cách phát triển các giải pháp thân thiện với môi trường cho phép tính tuần hoàn của bao bì. Ở đây, 30+ tổ chức quốc gia và ~5.000 nhân viên trên toàn thế giới đảm bảo các sản phẩm chất lượng cao nhất quán và hỗ trợ tùy chỉnh trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm tại www.siegwerk.com