Siemens, Rockwell Automation, Bosch Rexroth và ABB được xếp hạng Nhà lãnh đạo Thị trường trong Bảng xếp hạng Cạnh tranh của ABI Research về Giải pháp PLC

LONDON, 13 tháng 9 năm 2023 — Báo cáo Đánh giá Cạnh tranh mới nhất của công ty tình báo công nghệ toàn cầu ABI Research cung cấp một phân tích sâu sắc và khách quan về các giải pháp được cung cấp bởi 11 nhà cung cấp giải pháp Bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC). Phân tích tập trung vào tám tiêu chí được phân chia thành các cụm đổi mới và triển khai. Bao gồm các khả năng đổi mới của sản phẩm, trải nghiệm người dùng, phạm vi tùy chỉnh hóa, và các tùy chọn giá cả. Ngoài ra, báo cáo đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp giải pháp PLC trong việc cung cấp các giải pháp của mình cho các nhà sản xuất, chuyên môn thị trường theo ngành của công ty và mạng lưới đối tác, cũng như khả năng kết nối và tích hợp của giải pháp với kiến trúc phần mềm nhà máy hiện có và tài sản.

Các công ty được đánh giá và xếp hạng là:

Nhà lãnh đạo thị trường: Siemens, Rockwell Automation, Bosch Rexroth, ABB
Chính lưu: Phoenix Contact, Emerson, Beckhoff, Omron, Mitsubishi Electric
Theo sau: B&R Automation, Schneider Electric

“Siemens đứng đầu trong bảng xếp hạng cạnh tranh, đứng thứ nhất do cơ sở khách hàng đáng kể và kinh nghiệm triển khai, chức năng toàn diện mạnh mẽ trong giải pháp phần mềm TIA portal, khả năng mô phỏng và không mã/ít mã xuất sắc, và khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ của PLC, với Siemens cung cấp bộ xử lý độc quyền được thiết kế để hoạt động hiệu quả với bộ điều khiển,” ông James Prestwood, Chuyên gia phân tích Ngành Công nghiệp và Sản xuất của ABI Research cho biết.

Rockwell Automation đứng thứ hai, với phạm vi rộng lớn các tùy chọn kết nối và giao thức truyền thông, đáp ứng toàn diện các thị trường ngành khác nhau, và kinh nghiệm triển khai mạnh mẽ. Bosch Rexroth đạt điểm cao, xếp thứ ba tổng thể, thể hiện sự linh hoạt rộng rãi trong bộ điều khiển ctrlX CORE và phần mềm PLC hỗ trợ, với một loạt các ứng dụng cho phép các nhà sản xuất thiết kế và triển khai các giải pháp tự động hóa nhanh chóng. Điều khiến giải pháp của Bosch Rexroth không nằm trong hai vị trí đầu tiên là thiếu khả năng mô phỏng, tùy chọn triển khai SaaS và khả năng ít mã/không mã yếu hơn so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu khác. Phoenix Contact ghi điểm ấn tượng về đổi mới, xếp thứ hai, nhờ lõi Linux mở trong các bộ điều khiển PLCnext cho phép tương lai mở rộng mạnh mẽ, và chợ kỹ thuật số PLCnext Store của nó cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào các giải pháp tự động hóa phức tạp gần như ngay lập tức.

Chức năng đổi mới, trải nghiệm người dùng, khả năng tùy chỉnh, đặt hàng và cơ sở khách hàng, và tích hợp thị trường theo ngành là những lĩnh vực thể hiện sự khác biệt lớn nhất giữa các nhà cung cấp. “Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp giải pháp PLC của họ cùng với một loạt các giải pháp tự động hóa khác, với Siemens, ABB, Emerson, Mitsubishi Electric và Rockwell Automation, phục vụ các cấp 1, 2 và 3 của kim tự tháp tự động hóa,” ông Prestwood kết luận.

Những phát hiện này đến từ Phần cứng tự động hóa công nghiệp: Phần cứng và phần mềm PLC báo cáo xếp hạng cạnh tranh của công ty. Báo cáo này là một phần của dịch vụ nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp và Sản xuất của công ty, bao gồm nghiên cứu, dữ liệu và ABI Insights. Các báo cáo Xếp hạng cạnh tranh cung cấp phân tích toàn diện về chiến lược triển khai và đổi mới, để cung cấp hiểu biết sâu sắc về hiệu suất và vị thế của một công ty so với đối thủ cạnh tranh của nó.

Về ABI Research

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu cung cấp nghiên cứu hành động và hướng dẫn chiến lược cho các nhà lãnh đạo công nghệ, những người đổi mới và người ra quyết định trên toàn thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các công nghệ biến đổi đang tái định hình mạnh mẽ các ngành công nghiệp, nền kinh tế và lực lượng lao động ngày nay.

Thông tin liên