SK hynix Thương mại hóa bộ nhớ di động LPDDR5T nhanh nhất thế giới

  • Bắt đầu cung cấp gói bộ nhớ di động 16 GB cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu
  • LPDDR5T sẽ được áp dụng trên các điện thoại thông minh mới nhất cùng với bộ xử lý ứng dụng di động ‘Dimensity 9300’ của MediaTek
  • “SK hynix sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm bộ nhớ cao cấp để mang công nghệ ‘Trí tuệ nhân tạo trên thiết bị’ đến các điện thoại thông minh”

(SeaPRwire) –

SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — Công ty SK hynix Inc. (hoặc ‘công ty’, www.skhynix.com) hôm nay thông báo rằng đã bắt đầu cung cấp khách hàng của mình với các gói 16 gigabyte (GB) của Low Power Double Data Rate 5 Turbo (LPDDR5T), bộ nhớ di động nhanh nhất hiện có hôm nay có thể chuyển 9,6 gigabit mỗi giây (Gbps).

SK hynix LPDDR5T_01
SK hynix LPDDR5T_01

* LPDDR: Bộ nhớ di động tiêu thụ điện năng thấp cho thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhằm mục đích tối thiểu hóa tiêu thụ điện năng và có tính năng hoạt động công suất thấp. Phiên bản mới nhất là thế hệ thứ 7, kế nhiệm các loại kết thúc bằng 1, 2, 3, 4, 4X, 5 và 5X. LPDDR5T là phiên bản mới được phát triển bởi SK hynix, và là sản phẩm nâng cấp của thế hệ thứ 7 (5X), trước khi phát triển thế hệ thứ 8 LPDDR6.

Kể từ khi phát triển thành công LPDDR5T vào tháng 1, SK hynix đã chuẩn bị thương mại hóa sản phẩm bằng cách tiến hành xác nhận hiệu suất với các nhà sản xuất bộ xử lý ứng dụng di động (AP) toàn cầu.

* Mobile AP: Một chip bán dẫn phục vụ như ‘bộ não’ của thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Đây cũng là bộ xử lý trung tâm trong định dạng hệ thống trên chip (SoC) chứa đầy đủ bộ sản phẩm và hệ thống, bao gồm tính toán, đồ họa, xử lý tín hiệu kỹ thuật số v.v., trong một chip duy nhất. 

SK hynix giải thích rằng LPDDR5T là bộ nhớ tối ưu để tối đa hóa hiệu suất của điện thoại thông minh, với tốc độ cao nhất từng đạt được. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi ứng dụng của sản phẩm này và dẫn đầu sự chuyển đổi thế hệ trong lĩnh vực bộ nhớ di động.

Gói 16 GB LPDDR5T hoạt động trong khoảng công suất cực thấp từ 1,01 đến 1,12V được quy định bởi Hội đồng Kỹ thuật Thiết bị Điện tử Liên hợp (JEDEC), và có thể xử lý 77 gigabyte dữ liệu mỗi giây, tương đương với chuyển tải 15 bộ phim độ nét cao (FHD) trong một giây.

Gần đây công ty đã bắt đầu giao hàng sản phẩm cho nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu Vivo, công ty này cũng thông báo rằng các điện thoại thông minh mới nhất của họ, X100 và X100 Pro, sẽ được trang bị gói bộ nhớ nâng cấp mới nhất của SK hynix.

Những thiết bị này cũng sẽ được trang bị bộ xử lý ứng dụng di động cấp cao mới nhất của MediaTek ‘Dimensity 9300’. 

Vào tháng 8, SK hynix đã xác nhận rằng đã hoàn tất xác nhận hiệu suất cho ứng dụng với bộ xử lý ứng dụng di động thế hệ tiếp theo của MediaTek.

“Điện thoại thông minh đang trở thành thiết bị thiết yếu để triển khai công nghệ Trí tuệ nhân tạo trên thiết bị khi kỷ nguyên AI bước vào giai đoạn hoàn thiện,” ông Myoungsoo Park, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị bộ nhớ DRAM tại SK hynix. “Có nhu cầu ngày càng tăng đối với bộ nhớ di động hiệu suất cao, dung lượng lớn trên thị trường.”

* On-Device AI: Công nghệ trí tuệ nhân tạo triển khai khả năng AI trên thiết bị tự nó, thay vì thông qua tính toán trên máy chủ vật lý riêng biệt. Chức năng AI có thể trở nên phản hồi nhanh hơn và cung cấp dịch vụ AI thích ứng hơn khi thiết bị thông minh có khả năng thu thập và tính toán thông tin trên chính nó.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường bộ nhớ cao cấp dựa trên lợi thế công nghệ trong bộ nhớ AI của mình, đồng thời luôn lắng nghe nhu cầu thị trường,” ông Park nhấn mạnh thêm.

Về Công ty SK hynix Inc.

SK hynix Inc., trụ sở đặt tại Hàn Quốc, là nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới cung cấp chip Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM), chip bộ nhớ flash (NAND flash) và Cảm biến hình ảnh CMOS (CIS) cho nhiều khách hàng nổi tiếng trên toàn cầu. Cổ phiếu công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc và cổ phiếu lưu ký toàn cầu được niêm yết trên Sàn giao dịch Luxembourg. Thông tin chi tiết về SK hynix có sẵn tại www.skhynix.com, news.skhynix.com.

SK hynix LPDDR5T_02
SK hynix LPDDR5T_02

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong;Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase;Thailand: THNewson, THNewswire;Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita;Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews;Malaysia: DataDurian, PressMalaysia;Vietnam: VNWindow, PressVN;Arab: DubaiLite, HunaTimes;Taiwan: EAStory, TaiwanPR;Germany: NachMedia, dePresseNow)