SPTel và SpeQtral được bổ nhiệm xây dựng NQSN+, Mạng lưới An toàn lượng tử Quốc gia đầu tiên của Singapore

(SeaPRwire) –   Các tổ chức cũng có thể tận dụng giải pháp an ninh lượng tử theo dịch vụ của SPTel để bảo vệ thông tin nhạy cảm chống lại các cuộc tấn công mã hóa trong tương lai.

SINGAPORE, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — SPTel, một công ty liên doanh giữa ST Engineering và SP Group, và SpeQtral, một công ty tập trung vào truyền thông lượng tử có trụ sở tại Singapore, hôm nay thông báo rằng họ đã được Ủy ban Phát triển Truyền thông và Phát triển Phương tiện Truyền thông của Singapore (IMDA) chỉ định chung để xây dựng Mạng lưới An toàn Lượng tử Quốc gia Plus (NQSN+), mạng lưới toàn quốc đầu tiên của Singapore có khả năng an toàn lượng tử. Khi hoàn thành, NQSN+ sẽ là một mạng lưới có khả năng tương tác mạnh mẽ với khả năng mã hóa lượng tử sẽ cung cấp bảo vệ dữ liệu không đối xứng cho các ứng dụng chính phủ và thương mại quan trọng.

NQSN+ sẽ sử dụng mã hóa lượng tử để đạt được mức độ bảo mật chưa từng có thông qua khai thác các tính chất nội tại của hạt lượng tử cho mã hóa dữ liệu. Điều này đảm bảo truyền tải thông tin nhạy cảm một cách an toàn, tăng cường bảo mật chống lại các cuộc tấn công mã hóa.

Việc trao dự án NQSN+ cho SPTel và SpeQtral dựa trên các thử nghiệm thành công về mạng lưới an toàn lượng tử trên mạng cáp quang đa dạng của SPTel vào năm 2022. Sự kết hợp giữa năng lực và lịch sử thành công lâu dài của SPTel trong việc xây dựng mạng lưới đa dạng đi qua cơ sở hạ tầng quan trọng với chuyên môn sâu rộng của SpeQtral trong công nghệ Phân phối Khóa Lượng tử (QKD) sẽ thúc đẩy sự phát triển của một NQSN+ chắc chắn và đáng tin cậy, thúc đẩy môi trường kỹ thuật số an toàn hơn cho cả khu vực công và tư nhân tại Singapore.

Titus Yong, Giám đốc điều hành của SPTel, nói: “Chúng tôi rất vui khi được IMDA chỉ định xây dựng NQSN+ sẽ đặt ra tiêu chuẩn mới trong bảo vệ dữ liệu và củng cố cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia. Việc chỉ định này phản ánh cam kết không ngừng của chúng tôi trong việc thúc đẩy đổi mới trong an ninh truyền thông dữ liệu và khẳng định vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong việc cung cấp kết nối mạng đa dạng và đáng tin cậy. Công việc của chúng tôi cho NQSN+ tăng cường danh mục các giải pháp viễn thông an toàn của chúng tôi bao gồm kết nối ống dẫn sạch và giải pháp an ninh mạng ảo hóa theo yêu cầu, đặt chúng tôi trong tư thế tốt để cung cấp các giải pháp an ninh lượng tử đổi mới trong tương lai đặt nền móng cho các thành phố thông minh an toàn lượng tử ngày mai.”

Lum Chune Yang, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của SpeQtral, nói: “Việc tham gia vào dự án NQSN+ khẳng định vị thế của chúng tôi là người mở đường và nhà lãnh đạo ngành trong lĩnh vực truyền thông lượng tử. Sự hợp tác của chúng tôi với SPTel sẽ giúp chúng tôi cung cấp các giải pháp lượng tử tiên tiến trên mạng cáp quang đa dạng của SPTel, tăng cường an ninh hệ thống mạng tại Singapore. Sự hợp tác này, kết hợp với chuyên môn sâu rộng của SpeQtral trong công nghệ QKD, sẽ giúp chúng tôi đóng góp vào vị thế dẫn đầu của Singapore trong lĩnh vực truyền thông an toàn lượng tử.”

Tiến sĩ Ong Chen Hui, Phó Tổng giám đốc, Nhóm BizTech, IMDA, nói: “Chúng tôi rất phấn khởi khi khởi động triển khai mạng lưới hạ tầng an toàn lượng tử đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á để giúp cả doanh nghiệp và cơ quan chính phủ có thể tiếp cận công nghệ an toàn lượng tử. Mạng lưới NQSN+ của IMDA sẽ giúp hiện thực hóa tầm nhìn của Singapore về một quốc gia an toàn lượng tử, xây dựng năng lực quốc gia trong lĩnh vực này. IMDA sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác ngành và cơ quan chính phủ để xây dựng một quốc gia an toàn lượng tử.”

SPTel và SpeQtral sẽ đảm bảo mức độ an ninh dữ liệu cao nhất và độ tin cậy của NQSN+. Họ cũng sẽ hợp tác với các đối tác ngành chiến lược bao gồm ST Engineering trong lĩnh vực thiết bị mã hóa sẵn sàng lượng tử để tăng cường khả năng phòng thủ tổng thể của NQSN+, và Toshiba Digital Solutions cho hệ thống QKD của mình.

Về SPTel

SPTel là một công ty liên doanh giữa ST Engineering và SP Group. SPTel sử dụng các đường ống sợi quang độc đáo kết hợp cơ sở hạ tầng thuê của SP Group và các ống dẫn sợi quang thuộc sở hữu. Là nhà cung cấp giải pháp viễn thông và kỹ thuật số tiên tiến hàng đầu, SPTel tập trung mạnh vào đổi mới và độ tin cậy. Điều này giúp SPTel cung cấp kết nối, đám mây biên, IoT-a-a-S và giải pháp an ninh quản lý an toàn và có thể mở rộng cho doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và nhà cung cấp dịch vụ. SPTel cam kết thúc đẩy chuyển đổi số bằng cách cung cấp công nghệ tiên tiến và trải nghiệm khách hàng xuất sắc.

Về SpeQtral

SpeQtral là một nhà tiên phong trong lĩnh vực truyền thông lượng tử, với tầm nhìn xây dựng và triển khai các mạng lưới lượng tử toàn cầu. SpeQtral phát triển các sản phẩm và dịch vụ an ninh lượng tử được thiết kế để bảo vệ mạng viễn thông quốc gia và doanh nghiệp chống lại các cuộc tấn công cổ điển cũng như tương lai dựa trên lượng tử. Kết hợp cả giải pháp trên mặt đất và vũ trụ, SpeQtral hướng tới bảo vệ mạng toàn cầu chống lại mối đe dọa do cuộc cách mạng lượng tử sắp tới gây ra và thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực truyền thông lượng tử sẽ là nền tảng cho internet lượng tử tương lai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)