SPX tổ chức lễ kỷ niệm trao quyền cho phụ nữ với 40 lần nhiều hơn tuyển dụng nữ giới trong hai năm

KUALA LUMPUR, Malaysia, 18 tháng 9 năm 2023 — Nhân Ngày Malaysia, SPX, nhà cung cấp dịch vụ giao hàng của Tập đoàn SEA với 118 trung tâm trên toàn quốc, đã kỷ niệm hai năm thúc đẩy bình đẳng giới, quảng bá phụ nữ và xóa bỏ chênh lệch giới tính trong ngành chuyển phát nhanh.

Từ trái sang phải: Cheah Lee Sun, Trưởng phòng SPX; Siti Sakinah Yusof; Nadiah Mohd Shukor; và Ruzita Puzi
Từ trái sang phải: Cheah Lee Sun, Trưởng phòng SPX; Siti Sakinah Yusof; Nadiah Mohd Shukor; và Ruzita Puzi

Kể từ năm 2021, SPX đã tuyển dụng 40 lần nhiều phụ nữ hơn vào các vị trí quản lý và vận hành. Hiện nay, 13% nhân viên giao hàng và 40% nhân viên phân loại trên toàn quốc là phụ nữ; dưới sự dẫn dắt của một giám đốc nữ, Cheah Lee Sun.

“Tôi chào đón những phụ nữ làm nghề giao hàng khắp Malaysia, bởi vì tôi không coi đây là một ngành nghề dành cho nam giới. Ở đây không có công việc nào quá nặng nhọc đối với phụ nữ, cho dù đó là nâng vác hàng nặng hay lái xe thương mại. Mọi người đều được chào đón, trong tinh thần hòa nhập và hỗ trợ nâng cao kỹ năng cho người lao động địa phương tại các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động,” Lee Sun, Trưởng phòng SPX nói.

Lee Sun thừa nhận rằng việc tuyển thêm nhân lực vận chuyển trong giai đoạn cao điểm có thể rất cạnh tranh. Cô thường xuyên ghé thăm các cơ sở của SPX và cùng lái xe với các tài xế nam nữ, đảm bảo sự đối xử bình đẳng giữa nhân viên và phản hồi tức thì để nâng cao hiệu quả hoạt động.

SPX đã triển khai sáng kiến Chính sách Hiển thị trên toàn công ty – cung cấp các kênh chủ động để nhân viên báo cáo vấn đề liêm chính hoặc quấy rối một cách ẩn danh.

Siti Sakinah Yusof, 33 tuổi, bắt đầu làm giám sát hợp đồng tại trung tâm Kuala Terengganu Selatan. Nhờ đạo đức và tinh thần làm việc không mệt mỏi, cô được nhận vào làm chính thức tại SPX. Là mẹ của ba đứa trẻ, cô là tấm gương trong việc xây dựng môi trường làm việc đáng tin cậy và tích cực. “Phụ nữ phải chăm sóc bản thân và lên tiếng về những người có hành vi không đạo đức,” cô nói.

Nadiah Mohd Shukor, 34 tuổi, quan tâm đến các bà mẹ đang làm việc dưới sự giám sát của cô trong Chương trình Đào tạo Quản lý Khu vực tạm thời cho Hulu Langat, Balakong, Serdang và Titiwangsa. “Tôi đảm bảo các bà mẹ đi làm xin nghỉ khi con ốm, và nghỉ giải lao tại nơi làm việc ngay cả trong thời kỳ cao điểm,” cô nói.

Làm việc linh hoạt với tư cách là nhân viên giao hàng của SPX có nghĩa là phụ nữ có thể đưa con đến trường trong khi vẫn quản lý công việc giao hàng theo ca. Các chính sách tuyển dụng hòa nhập đã tạo nên văn hóa hòa nhập, kỷ luật và xây dựng cộng đồng tại SPX.

Ruzita Puzi, 45 tuổi, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, và đang ở vị trí mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho phụ nữ ở Kedah tại Trung tâm Alor Setar của cô: “Tôi muốn phụ nữ từ mọi tầng lớp xã hội tin tưởng vào bản thân vì họ có thể thành công trong bất cứ điều gì và phá vỡ rào cản giới tính.”