Sức hấp dẫn độc đáo của văn hóa Núi Thái Sơn thật đáng kinh ngạc

TAIAN, Trung Quốc, 16 tháng 9 năm 2023 — Đây là bản tin từ Văn phòng Thông tin Chính quyền thành phố Thái An. Vào tháng 8 năm nay, núi Thái Sơn, nằm ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, đón 1,384 triệu du khách, tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái, lập kỷ lục mới về số lượng du khách leo núi trong một tháng. Vào giữa tháng 9, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã ghé thăm Thái An.

Thành phố Thái An, nằm ở trung tâm tỉnh Sơn Đông, được đặt tên theo núi Thái Sơn, có nghĩa là đất nước thanh bình và nhân dân an toàn. Núi Thái Sơn là điểm tham quan chủ chốt ở Trung Quốc. Nó có danh tiếng là “đệ nhất trong Ngũ Nhạc sơn” và “núi đẹp nhất thế giới”. Đây là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới. Nhị Hoàng đảnh là điểm cao nhất của núi Thái Sơn, ở độ cao 1545 mét so với mực nước biển. Ở đó có một ngôi đền Ngọc Hoàng, là một trong những điểm tham quan quan trọng của núi Thái Sơn. Tên Nhị Hoàng đảnh bắt nguồn từ độ cao của nó và một ngôi đền Nhị Hoàng đảnh trên đỉnh núi. Ở phía đông của đền Ngọc Hoàng, bạn có thể thấy một khu rừng thông cổ thụ, trong đó có một cây thông được gọi là “Thông Ngọc Hoàng“, được cho là có tuổi đời hàng ngàn năm. Ở đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh núi Thái Sơn và thưởng thức cảnh quan tự nhiên hùng vĩ của núi Thái Sơn, chẳng hạn như mặt trời mọc.

Đền Đái ở chân núi Thái Sơn có lịch sử hơn 2000 năm. Kiến trúc độc đáo của đền Đái là một trong những kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc cổ Trung Quốc. Tại đền Đái, du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều phù điêu đá cổ, tượng Phật và bích họa, và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của núi Thái Sơn.

“Cảnh quan tự nhiên và di sản văn hóa ở đây rất tuyệt vời, và thật đáng để trải nghiệm!” Nói về lý do du lịch Thái An, nhiều du khách cho biết rằng các phù điêu đá, phong cảnh và các nền văn hóa núi Thái Sơn khác có sức quyến rũ độc đáo.

Núi Thái Sơn đã cung cấp điều kiện tuyệt vời cho du lịch văn hóa và thậm chí là sự phát triển kinh tế tổng thể của Thái An. Trong khi bảo vệ toàn diện núi Thái Sơn, Thái An rất coi trọng phát triển du lịch văn hóa. Trong nửa đầu năm 2023, thành phố Thái An đón 33,3325 triệu du khách nội địa Trung Quốc, tăng 45,75% so với cùng kỳ năm ngoái, và doanh thu du lịch nội địa đạt 34,643 tỷ nhân dân tệ.