Tai Kwun (Hong Kong) giới thiệu triển lãm đầu tiên ở châu Á của nghệ sĩ thị giác và vũ công Maria Hassabi: I’ll Be Your Mirror

Các tác phẩm nghệ thuật sống mới với phong cách vũ đạo đặc trưng của cô – về sự bất động và chậm lại – khám phá mối quan hệ giữa hình ảnh con người, hình ảnh tĩnh và đối tượng điêu khắc bằng cách làm gián đoạn nhận thức thời gian của chúng ta.

HONG KONG, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Maria Hassabi: I’ll Be Your Mirror, triển lãm mới nhất trong chương trình nghệ thuật sống của Tai Kwun sẽ ra mắt hai tác phẩm mới của Maria Hassabi, người trong hai thập kỷ qua đã đi tiên phong một thực hành nghệ thuật đặc trưng dựa trên mối quan hệ giữa cơ thể sống động, hình ảnh tĩnh và đối tượng điêu khắc. I’ll Be Your Mirror sẽ diễn ra từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 26 tháng 11 năm 2023; trong suốt triển lãm, các vũ công sẽ biểu diễn vũ đạo của nghệ sĩ trong suốt giờ mở cửa của Tai Kwun Contemporary.


Là một trong những nhân vật hàng đầu của nghệ thuật sống, Maria Hassabi di chuyển một cách tự do giữa các bối cảnh của bảo tàng, rạp hát và không gian công cộng. Với phong cách vũ đạo đặc trưng được xác định bởi sự cứng cáp điêu khắc, sự bất động và yên tĩnh, các tác phẩm của cô thách thức kỳ vọng của chúng ta như người xem trong không gian bảo tàng. Bằng cách khám phá mối quan hệ mà con người có với hình ảnh tĩnh và đối tượng điêu khắc, hai tác phẩm nghệ thuật sống liên kết trong I’ll Be Your Mirror mong muốn để lại ảnh hưởng lâu dài về cách chúng ta nhận thức bản thân và những người xung quanh.

Triển lãm mới này được phát triển trong không gian kiến trúc của phòng trưng bày tầng trên của JC Contemporary. Kết hợp thực hành vũ đạo, âm thanh, điêu khắc, nhiếp ảnh và hội họa của cô, triển lãm thách thức khái niệm về hình ảnh của chính mình qua một chế độ phản chiếu màu vàng. Các tác phẩm mời khán giả đặt câu hỏi về tính linh hoạt của một hình ảnh, giống như bản chất thoáng qua của một điệu nhảy – không thể nắm bắt trừ khi ghi lại, điều này lại làm giảm tính sống động và thực tế của nó. Sự căng thẳng giữa cơ thể sống động và hình ảnh tĩnh, giữa điều đặc biệt và thường ngày, giữa chủ thể và đối tượng đều được đưa vào cuộc chơi.

Maria Hassabi: I’ll Be Your Mirror

Ngày:

Từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 26 tháng 11 năm 2023

Thứ Ba–Chủ nhật, 11 giờ đến 19 giờ

Thứ Hai, ĐÓNG CỬA

Biên tập: Xue Tan với Louiza Ho

Vũ công: Marah Arcilla, Elena Antoniou, Sylvie Cox, Li De, Maria Hassabi, Adam Russell Jones, Mickey Mahar, Tasos Nikas, Yuma Sylla, Sara Tan, Solong Zhang

Nghiên cứu Kiến trúc: Maria Maneta, Maria Hassabi

Thiết kế Âm thanh: Stavros Gasparatos, Maria Hassabi

Thiết kế Trang phục: Victoria Bartlett, Venia Polyhronaki

I’ll Be Your Mirror được xây dựng với các buổi biểu diễn diễn ra hàng ngày từ 11 giờ đến 19 giờ từ Thứ Ba đến Chủ nhật, do các vũ công từ Hong Kong và khắp thế giới thực hiện. Nghệ sĩ cũng sẽ có mặt tại triển lãm trong nửa đầu thời gian diễn ra.

Tìm hiểu thêm: qrs.ly/3zfc1ff