TB Alliance hoan cao việc Macleods ra mắt thành phần quan trọng của liệu pháp điều trị kháng thuốc TB được WHO khuyến nghị

(SeaPRwire) –

Macleods trở thành nhà sản xuất dược phẩm thứ hai đưa nguồn cung cấp pretomanid ra thị trường và đầu tiên kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới ban hành hướng dẫn điều trị TB kháng thuốc mới

NEW YORK, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — Công ty dược phẩm Ấn Độ Macleods đã trở thành nhà sản xuất thứ hai giới thiệu pretomanid, một loại thuốc mới và là thành phần quan trọng trong các phác đồ điều trị TB kháng thuốc rút ngắn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo. Theo giấy phép của TB Alliance, Macleods sẽ có thể cung cấp cho 135 quốc gia thu nhập thấp và trung bình. Macleods gần đây đã bắt đầu cung cấp pretomanid cho Cơ chế Quỹ Thuốc Toàn cầu của Đối tác chống Lao để phân phối thuốc đến những quốc gia đó.

Pretomanid được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận TB Alliance, như một phần của phác đồ uống điều trị trong 6 tháng BPaL (bedaquiline + pretomanid + linezolid) sử dụng có hoặc không có moxifloxacin (BPaL/M). BPaL đáng kể giảm thời gian cần thiết để chữa khỏi bệnh TB kháng thuốc, với ít tác dụng phụ hơn. Trước đây, điều trị TB kháng thuốc kéo dài từ 9 đến 18 tháng hoặc lâu hơn và thường yêu cầu người bệnh phải uống tới 14.000 viên thuốc trong suốt quá trình điều trị. BPaL là phác đồ điều trị đầu tiên được WHO khuyến cáo để điều trị TB kháng thuốc. Hiện nay, hơn 70 quốc gia đang mua pretomanid và ở các giai đoạn khác nhau trong việc áp dụng và triển khai các phác đồ BPaL.

“Đảm bảo nguồn cung ứng ổn định các sản phẩm chất lượng cao là rất quan trọng để các quốc gia mở rộng áp dụng các phương pháp điều trị TB mới và để người cần thiết nhận được chúng. Sản phẩm pretomanid của Macleods sẽ tạo thêm nguồn cung pretomanid cho các quốc gia, do đó làm cho phác đồ BPaL trở nên dễ tiếp cận hơn,” ông Sandeep Juneja, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp cận Thị trường của TB Alliance cho biết. “Chúng tôi rất vui khi có Macleods, một trong những đối tác lâu năm trong lĩnh vực thuốc chống Lao, là đối tác trong mục tiêu của chúng tôi nhằm cải thiện tiếp cận điều trị cho người bệnh TB kháng thuốc trên toàn cầu.”

“Sản xuất các loại thuốc như pretomanid và làm cho chúng có sẵn cho bệnh nhân trên toàn cầu là một phần trung tâm trong sứ mệnh của chúng tôi,” ông Vijay Agarwal, Tổng Giám đốc của Macleods cho biết. “Điều trị TB kháng thuốc nhanh hơn và với ít viên thuốc hơn sẽ giúp con người vượt qua một trong những bệnh nhiễm trùng khó điều trị nhất trên hành tinh của chúng ta. Chúng tôi tự hào về mối quan hệ với TB Alliance và cảm thấy vinh dự khi đưa pretomanid, một loại thuốc cứu sống mới, ra thị trường.”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 450.000 người phát triển TB kháng thuốc vào năm 2021. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1/3 người bệnh TB kháng thuốc tiếp cận điều trị. Việc sẵn có sản phẩm của Macleods tại 135 quốc gia sẽ cải thiện tiếp cận ở nhiều quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh TB kháng thuốc cao.

TB Alliance trước đây đã hợp tác với Macleods trong việc giới thiệu các dạng bào chế thuốc chống Lao thân thiện với trẻ em. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, hơn 1,8 triệu khóa điều trị đã được cung cấp cho 125 quốc gia.

Về TB Alliance
TB Alliance là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc tìm kiếm các phác đồ điều trị TB hoạt động nhanh hơn và có giá cả phải chăng. Thông qua khoa học sáng tạo và với các đối tác trên toàn cầu, chúng tôi hướng tới đảm bảo tiếp cận công bằng với các phương pháp chữa bệnh TB nhanh hơn, tốt hơn sẽ thúc đẩy sức khỏe và thịnh vượng toàn cầu. TB Alliance hoạt động với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Quỹ Bill & Melinda Gates, Cơ quan Phát triển và Đối ngoại Anh (Vương quốc Anh), Quỹ bệnh teo cơ, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức thông qua KfW, Quỹ Công nghệ Y tế Diệt trừ Bệnh Toàn cầu (Hàn Quốc), Quỹ Công nghệ Y tế Đổi mới Toàn cầu, Irish Aid, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Unitaid và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.tballiance.org.

Về Macleods Pharmaceuticals Limited
Macleods là một công ty dược phẩm tổng hợp theo chiều dọc, tập trung mạnh vào các loại thuốc thiết yếu cần thiết cho điều trị bệnh Lao, HIV và Sốt rét. Với nguồn cung ứng đến hơn 140 quốc gia, sự hiện diện địa lý của chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu y tế ở hầu hết các quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh cao.

Liên hệ:
Jessica Wiggs, Jessica.Wiggs@tballiance.org, +1 (240) 425-7117

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)