Thỏa thuận an ninh mạng quan trọng giữa BlackBerry và Chính phủ Malaysia tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo APEC được Thủ tướng Canada và Malaysia chào đón

(SeaPRwire) –   BlackBerry sẽ cung cấp toàn bộ giải pháp an ninh mạng cho Chính phủ Malaysia theo hợp đồng dài hạn quan trọng

SAN FRANCISCO, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Chính phủ Malaysia và (NYSE: BB; TSX: BB) hôm nay thông báo về thỏa thuận phần mềm và dịch vụ dài hạn nhằm tăng cường khả năng an ninh mạng của Malaysia. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này sẽ cho phép khu vực công của Malaysia tiếp cận toàn bộ giải pháp đáng tin cậy của BlackBerry để bảo vệ tính toàn vẹn của Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia (MCMC) đồng thời nâng cao năng lực của nguồn nhân lực nước này thông qua đào tạo công nghệ và an ninh mạng tiên tiến.

Khu vực công Malaysia sẽ hưởng lợi từ việc tiếp cận an toàn, đáng tin cậy, thời gian thực các phần mềm và dịch vụ của BlackBerry được lưu trữ trên đám mây có chủ quyền. Điều này bao gồm các giải pháp an ninh mạng tiên tiến của BlackBerry được trang bị trí tuệ nhân tạo và học máy để dự đoán và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, -được chứng nhận để đảm bảo an toàn truyền thông,  (Quản lý thiết bị đầu cuối thống nhất) để bảo vệ dữ liệu chính phủ trong đội ngũ làm việc di động, và  được chính phủ toàn cầu sử dụng cho quản lý sự kiện quan trọng và ứng phó sự cố.

BlackBerry cũng thông báo sẽ thành lập Trung tâm Xuất sắc về An ninh mạng (CCoE) tại Kuala Lumpur vào năm 2024. CCoE sẽ cung cấp đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực và sẵn sàng về an ninh mạng cho Malaysia, với mục tiêu giảm bớt khoảng cách 12.000 chuyên gia an ninh mạng của đất nước. Chính phủ Canada hoan nghênh việc thành lập CCoE và kế hoạch hợp tác chặt chẽ với BlackBerry, Chính phủ Malaysia và CCoE để cung cấp hỗ trợ nâng cao năng lực an ninh mạng cho Đông Nam Á, theo chỉ đạo của Chiến lược Ấn Độ Dương của Canada.

Nền kinh tế phát triển nhanh chóng của Malaysia là lựa chọn chiến lược đầu tiên của BlackBerry để thành lập CCoE đầu tiên tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bổ sung vào mạng lưới các CCoE hiện có của công ty tại Châu Mỹ, CanadaChâu Âu. CCoE sẽ cung cấp giáo dục và đào tạo về an ninh mạng, cũng như các đội ứng phó sự cố và tình báo đe dọa mạng luôn hoạt động nhằm giúp nước này bảo vệ chống lại các hoạt động mạng độc hại nhằm vào doanh nghiệp, chính phủ và cơ sở hạ tầng. CCoE cũng sẽ tăng cường chia sẻ thông tin giữa các quốc gia và mở rộng mạng lưới tình báo đe dọa toàn cầu của BlackBerry.

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim nói: “Để tiếp tục phát triển, thịnh vượng và bảo vệ dữ liệu quốc gia cũng như công dân, Malaysia phải xây dựng quan hệ đối tác quốc tế hướng tới công nghệ tiên tiến và thu hút đầu tư nước ngoài nhằm nâng cao nhanh chóng và đào tạo lực lượng lao động an ninh mạng tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi vui mừng hợp tác với BlackBerry nhằm hỗ trợ mục tiêu của Malaysia trở thành một ví dụ tiêu biểu về khả năng chống chịu mạng – với lời hứa bảo đảm chủ quyền dữ liệu đối với thông tin, dữ liệu và truyền thông của chính phủ.”

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết: “An ninh mạng là trụ cột then chốt trong Chiến lược Ấn Độ Dương của Canada, nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh và hợp tác trong khu vực. An ninh mạng là thách thức chung đòi hỏi hợp tác quốc tế, vì vậy chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ Trung tâm Xuất sắc về An ninh mạng của BlackBerry tại Malaysia, một đối tác song phương quan trọng của Canada. Bằng cách hỗ trợ bảo vệ mạng tương lai của Malaysia và thiết lập mạng lưới chặt chẽ hơn cho trao đổi chuyên môn giữa CanadaĐông Nam Á, chúng ta có thể tăng cường khả năng chống chịu và năng lực của hai nước cũng như toàn khu vực để đối phó, răn đe và ứng phó với các mối đe dọa mạng.”

“Với gần 40 năm bảo vệ chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu, BlackBerry tự hào hợp tác với Chính phủ MalaysiaCanada nhằm nâng cao khả năng chống chịu mạng của Malaysia – bảo vệ dữ liệu và truyền thông then chốt của quốc gia một cách chủ động, đồng thời cung cấp hỗ trợ quản lý các sự cố quan trọng,” ông John Giamatteo, Chủ tịch bộ phận An ninh mạng của BlackBerry cho biết. “Tôi cũng rất tự hào về việc thành lập Trung tâm Xuất sắc về An ninh mạng của BlackBerry tại Malaysia, được thiết kế nhằm hỗ trợ mục tiêu chiến lược của Thủ tướng nhằm phát triển lực lượng lao động có kỹ năng và vị thế Malaysia là trung tâm tình báo đe dọa quan trọng trong khu vực.”

Ông Giamatteo sẽ giám sát triển khai các giải pháp an ninh mạng của BlackBerry tại Malaysia và thành lập CCoE của BlackBerry. Cùng tham dự lễ ký kết thỏa thuận là Giám đốc chính sách chính phủ và quan hệ công chúng của BlackBerry, bà Marjorie Dickman, chịu trách nhiệm giám sát chiến lược quan hệ chính phủ và chính sách công của BlackBerry trên toàn cầu, H.E. Tuan Ahmad Fahmi bin Mohamed Fadzil, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số, Tan Sri Mohamad Salim bin Fateh Din, Chủ tịch điều hành của MCMC và các thành viên đoàn Malaysia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo APEC tại San Francisco.

Về BlackBerry

BlackBerry (NYSE: BB; TSX: BB) cung cấp phần mềm và dịch vụ an ninh thông minh cho doanh nghiệp và chính phủ trên toàn cầu. Công ty bảo mật hơn 500 triệu điểm cuối bao gồm hơn 235 triệu xe hơi. Đặt trụ sở tại Waterloo, Ontario, công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để cung cấp các giải pháp đột phá trong lĩnh vực an ninh mạng, an toàn và bảo vệ dữ liệu cá nhân, là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực an ninh điểm cuối, quản lý điểm cuối, mã hóa và hệ thống nhúng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

BlackBerry. An ninh thông minh mọi nơi.