TIER IV chia sẻ cơ sở hạ tầng DevOps nội bộ với các đối tác: Cho phép các nền tảng lái tự động khác nhau

TOKYO, 14 tháng 9 năm 2023 — TIER IV, một nhà tiên phong trong công nghệ lái tự động mã nguồn mở (AD), rất vui mừng giới thiệu sự ra mắt giải pháp mới của mình, “Bluebird“, được thiết kế để tạo ra các nền tảng AD khác nhau thông qua sự hợp tác mở với các đối tác. Giải pháp này cấp phép các cơ sở hạ tầng DevOps nội bộ của TIER IV, cho phép các đối tác xây dựng các nền tảng AD riêng của họ. Kết quả là, TIER IV và các đối tác có thể hỗ trợ và tăng tốc quá trình sản xuất hệ thống AD cho các nhà sản xuất ô tô và các nhà khai thác dịch vụ vận tải, mở đường cho một hệ sinh thái bền vững và đa dạng, thoát khỏi sự phụ thuộc vào bất kỳ doanh nghiệp đơn lẻ nào.

Tổng quan về giải pháp

Sự phát triển nâng cao của các hệ thống AD không chỉ đòi hỏi đánh giá thuật toán cho định vị, nhận thức, lập kế hoạch và điều khiển, mà còn đòi hỏi tích hợp hệ thống và xác minh an toàn được tối ưu hóa cho Lĩnh vực Thiết kế Hoạt động (ODD) tương ứng. Hơn nữa, cập nhật chức năng và quản lý dữ liệu là điều thiết yếu trong giai đoạn vận hành. Có nhu cầu ngày càng tăng đối với các nền tảng bao gồm hiệu quả các khía cạnh phát triển và vận hành này, bao gồm cả phần mềm và phần cứng. Sự tăng trưởng của các doanh nghiệp cung cấp các nền tảng này là chìa khóa cho việc ứng dụng thực tế của các hệ thống AD.

TIER IV, tích cực tham gia triển khai công nghệ AD và sản xuất hàng loạt các phương tiện thông minh, đã thiết lập các cơ sở hạ tầng DevOps hiệu quả và an toàn nội bộ để hỗ trợ công việc của các kỹ sư và nhân viên hoạt động trên thực địa. Để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ AD và làm cho lợi ích của nó dễ tiếp cận hơn, TIER IV đã chọn cấp phép các nền tảng này cho các đối tác. Điều này cho phép các đối tác của mọi quy mô có khả năng DevOps tương đương với TIER IV, trao quyền cho họ khởi chạy doanh nghiệp nền tảng độc đáo của riêng mình đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô và các nhà khai thác dịch vụ vận tải. Bằng cách tùy chỉnh các cơ sở hạ tầng DevOps này theo các thông số kỹ thuật của họ, các đối tác cũng có thể cung cấp các giải pháp nâng cao dưới thương hiệu riêng của họ cho bên thứ ba.

Leo Drive nhằm mục đích đưa lái tự động đến với xã hội châu Âu.” Armağan Arslan, Giám đốc điều hành của Leo Drive phát biểu. “Bằng cách tận dụng ‘Bluebird’ của TIER IV và kết hợp nó với Dịch vụ Kỹ thuật của Leo Drive, chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình triển khai lái tự động trong xã hội.”

NEC cam kết phát triển các giải pháp lái tự động để giải quyết các thách thức liên quan đến việc di chuyển con người và vật thể.” Ông Seiji Saito, Giám đốc cao cấp Bộ phận Giải pháp Di động, Tập đoàn NEC phát biểu. “Bằng cách sử dụng ‘Bluebird’ của TIER IV, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể nhanh chóng áp dụng các công nghệ cơ bản của NEC vào các giải pháp lái tự động của chúng tôi và chứng minh hiệu quả của chúng.”

Robotec.ai hỗ trợ các OEM và Tier 1 ô tô trong việc triển khai an toàn lái tự động.” Michał Niezgoda, Giám đốc điều hành của Robotec.ai nhấn mạnh. “Kiểm tra và xác nhận là các yếu tố quan trọng để đạt được các mục tiêu lái tự động. ‘Bluebird’, với bộ công cụ xác minh của nó, cung cấp giá trị đáng kể cho thị trường ô tô châu Âu. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác của chúng tôi với TIER IV sẽ thúc đẩy sự phát triển của các chương trình lái tự động ở Châu Âu và ngoài khu vực này.”

Triển vọng trong tương lai

TIER IV vẫn cam kết nỗ lực hướng tới việc áp dụng rộng rãi và phát triển công nghệ AD, hợp tác chặt chẽ với các công ty đối tác để đóng góp cho xã hội.

Về TIER IV

TIER IV, nhà sáng tạo ra Autoware, phần mềm lái tự động mã nguồn mở đầu tiên và được đánh giá cao trên thế giới, đang ở tuyến đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ AD. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, bao gồm phần mềm và phần cứng trên nhiều nền tảng, cho phép phát triển an toàn và hiệu quả các hệ thống lái tự động. TIER IV cam kết triển khai công nghệ AD trong xã hội, dẫn dắt bởi tầm nhìn của họ về “nghệ thuật nguồn mở – tưởng tượng lại các phương tiện thông minh”.

Là thành viên sáng lập của Quỹ Autoware (AWF), TIER IV tận dụng các khả năng của Autoware và hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới. Thông qua hệ sinh thái được tạo ra bởi Autoware, công ty nhằm mở rộng tiềm năng của công nghệ AD, liên quan đến các cá nhân, tổ chức và tất cả các bên liên quan, khi họ nỗ lực hướng tới việc hiện thực hóa một xã hội tốt đẹp hơn.

Autoware là thương hiệu đã đăng ký của Quỹ Autoware.

Liên hệ truyền thông
pr@tier4.jp

Liên hệ kinh doanh
devops@tier4.jp