TreeToTextile giành giải thưởng quốc tế cho công nghệ sợi đổi mới trong ngành dệt may

STOCKHOLM, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Công ty Thụy Điển TreeToTextile đã được vinh danh là một trong những người chiến thắng của Giải thưởng Khởi nghiệp ITMF 2023 danh giá cho công việc đổi mới của họ trong việc tạo ra sợi vải có tác động thấp dựa trên sinh học. Giải thưởng đã được trao trong hội nghị hàng năm của tổ chức ngành toàn cầu ITMF tại Kegiao, Trung Quốc vào ngày 6 tháng 11.
  
Liên đoàn Các nhà sản xuất vải quốc tế (ITMF) trao giải thưởng này lần thứ hai cho các công ty có ý tưởng đổi mới. Tiêu chí cũng bao gồm các khía cạnh liên quan đến mô hình kinh doanh, bền vững, tái chế, số hóa và hiệu quả chất lượng. Những người chiến thắng được lựa chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia.
  
“Tham dự hội nghị tại Trung Quốc và nhận giải thưởng này trước các đại diện ngành công nghiệp trên toàn thế giới thực sự rất truyền cảm hứng,” ông Andreas Nilsson, Trưởng bộ phận Thương mại của TreeToTextile nói.
  
Mục đích của Giải thưởng Khởi nghiệp ITMF là kết nối các công ty khởi nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ đổi mới với các công ty thiết lập trong chuỗi giá trị ngành dệt may. TreeToTextile nhận giải thưởng cho công việc tạo ra sợi vải dựa trên sinh học thông qua quy trình hóa học đổi mới chiết xuất cellulose từ gỗ và các nguồn cellulose khác thành sợi vải. Công nghệ này tiết kiệm năng lượng hơn và sử dụng ít hóa chất hơn cũng như an toàn hơn so với quá trình sản xuất sợi thông thường.
  
“Chúng tôi tự hào rằng sự phát triển của sợi mới có tác động thấp dựa trên sinh học đang nhận được sự công nhận từ ngành công nghiệp. Đây là minh chứng cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng với tầm nhìn – Sợi tốt hơn cho mọi người,” bà Dr. Roxana Barbieru, CEO của TreeToTextile nói.
  
TreeToTextile được thành lập vào năm 2014 bởi doanh nhân Lars Stigsson, H&M Group và Inter Ikea Group, và vào năm 2019 Stora Enso tham gia công ty với tư cách là đối tác thứ tư. Các đối tác chia sẻ tầm nhìn phát triển và thương mại hóa một quy trình sản xuất sợi vải bền vững hơn.
  
Để biết thêm thông tin:
Nina Ekstrand, Trưởng bộ phận Marketing & Truyền thông, nina.ekstrand@treetotextile.com, +46-76 110 67 12.
  
Về TreeToTextile: 
TreeToTextile AB là một công ty Thụy Điển có sứ mệnh cho phép Sợi tốt hơn cho mọi người. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các chủ sở hữu H&M Group, Inter IKEA Group, Stora Enso và LSCS Invest, TreeToTextile phát triển và thương mại hóa một loại sợi mới dựa trên sinh học bền vững, hiệu quả chi phí và có khả năng phát thải carbon thấp.

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/20319/3872537/2419097.pdf

Thông cáo báo chí (PDF)

https://news.cision.com/treetotextile-ab/i/treetotextile,c3237253

TreeToTextile