Trina Solar ký biên bản ghi nhớ với Marubeni Australia cung cấp 1,5GW mô-đun PV

(SeaPRwire) –   MELBOURNE, Australia, Nov. 17, 2023 — , công ty hàng đầu thế giới về sản phẩm và giải pháp năng lượng thông minh PV, đã ký bản ghi nhớ (MoU) với nhà phân phối bán buôn hàng đầu Marubeni Australia để cung cấp 1,5GW mô-đun năng lượng mặt trời trong khu vực Châu Đại Dương trong vòng năm năm.

L to R: Helena Li, Vice President, Trina Solar; Hiroyuki Shimada, General Manager of Marubeni Australia; Kiyokawa Shingo, General Manager of Chemical Department IV, Marubeni Corporation; Edison Zhou, Head of Australia, New Zealand, and the Pacific Islands, Trina Solar Asia Pacific; Todd Li, President, Trina Solar Asia Pacific; John Chen, Deputy General Manager, Marubeni Australia
L to R: Helena Li, Vice President, Trina Solar; Hiroyuki Shimada, General Manager of Marubeni Australia; Kiyokawa Shingo, General Manager of Chemical Department IV, Marubeni Corporation; Edison Zhou, Head of Australia, New Zealand, and the Pacific Islands, Trina Solar Asia Pacific; Todd Li, President, Trina Solar Asia Pacific; John Chen, Deputy General Manager, Marubeni Australia

Vertex là dòng sản phẩm cờ hiệu của Trina Solar sử dụng tế bào năng lượng mặt trời lớn hơn, dài 210mm thường được gọi là Công nghệ 210. Trina Solar là nhà tiên phong trong công nghệ sản phẩm 210mm, dẫn dắt ngành công nghiệp PV vào kỷ nguyên 600W+/700W+.

Theo thỏa thuận, Trina Solar sẽ cung cấp các mô-đun Vertex kết hợp công nghệ tế bào i-TOPCon loại n tiên tiến nhất thị trường. Đối với khu vực dân cư và thương mại, các mô-đun bao gồm Vertex S+ NEG9R.28 và NEG9RC.27, tấm nhẹ có thiết kế kính kép siêu mỏng 1,6+1,6mm đảm bảo độ bền và an toàn cao hơn. Đối với các dự án thương mại và công nghiệp lớn hơn, các mô-đun bao gồm Vertex NEG19RC.20 và NEG18R.28 có khả năng đầu ra công suất cao hơn.

Những mô-đun này kết hợp các công nghệ tiên tiến nhất thị trường: đa thanh dẫn (MBB) để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và mật độ đóng gói cao để tối ưu hóa diện tích bề mặt. Công nghệ cắt không phá hủy được sử dụng nên các tế bào có mép siêu mịn. Đã chứng minh rằng những tế bào như vậy cải thiện hiệu suất cơ học tổng thể của mô-đun để chống lại các lực bên ngoài được áp dụng lên mô-đun.

Edison Zhou, Trưởng ban Trina Solar khu vực Úc, New Zealand và quần đảo Thái Bình Dương, nói: “Trina Solar cam kết trao quyền cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới trong hành trình đạt mục tiêu ròng không. Khu vực Châu Đại Dương có tiềm năng lớn để khai thác năng lượng mặt trời trên nhiều hòn đảo xa xôi. Chúng tôi cảm ơn Marubeni Australia đã chọn Trina Solar làm đối tác. Bản ghi nhớ này thể hiện mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài cho cả hai bên để cùng giúp khu vực tăng cường năng lực năng lượng mặt trời.”

Hiroyuki Shimada, Tổng quản lý Marubeni Australia nói: “Marubeni Australia đã có mối quan hệ lâu dài với Trina Solar trong hơn 10 năm. Bản ghi nhớ thể hiện mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ tiếp tục và tham vọng mở rộng hơn nữa thị trường phân phối mô-đun và các cơ hội dự án năng lượng mặt trời ở Châu Đại Dương và Thái Bình Dương. “Ông bổ sung: “Marubeni Australia tiếp tục sử dụng sức mạnh tài chính độc đáo của tập đoàn thương mại Nhật Bản, dẫn đến việc phát triển các giải pháp toàn diện cho khách hàng của chúng tôi.”

Thỏa thuận được ký kết bởi Edison Zhou, Trưởng ban Trina Solar khu vực Úc, New Zealand và quần đảo Thái Bình Dương, và Hiroyuki Shimada, Tổng quản lý Marubeni Australia.

Động thái này phù hợp với mục tiêu năng lượng mặt trời 27GW vào năm 2030 và 109GW vào năm 2050. Theo , ngoài Úc và New Zealand, hầu hết các quốc gia Thái Bình Dương vẫn phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ. Dầu chiếm khoảng 80% tổng nguồn cung năng lượng của khu vực Thái Bình Dương, trong khi năng lượng tái tạo chỉ chiếm 17%.

Về Trina Solar (688599.SH)

Trina Solar được thành lập vào năm 1997, là nhà cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện hàng đầu thế giới về PV và năng lượng thông minh. Công ty tham gia nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm PV; phát triển dự án PV, EPC, O & M; phát triển và kinh doanh hệ thống năng lượng bổ trợ đa dạng và lưới điện thông minh, cũng như vận hành nền tảng điện toán đám mây năng lượng. Năm 2018, Trina Solar ra mắt thương hiệu Trina Energy IoT, thành lập Liên minh Phát triển Công nghiệp Trina Energy IoT cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, và thành lập Trung tâm Đổi mới Công nghiệp IoT Năng lượng Mới. Với những hành động này, Trina Solar cam kết hợp tác với các đối tác để xây dựng hệ sinh thái IoT năng lượng và nền tảng đổi mới để khám phá IoT Năng lượng Mới, nỗ lực trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng thông minh toàn cầu. Tháng 6/2020, Trina Solar niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán STAR của Thượng Hải. Xin vui lòng truy cập để biết thêm thông tin. Theo dõi chúng tôi trên và .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)