Trip.com Group Hợp tác với Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc

(SeaPRwire) –   Trip.com Group Được Bổ Nhiệm Là Đối Tác Của Nihao! Trung Quốc Để Quảng Bá Du Lịch Đến Nước Ngoài

SINGAPORE, Ngày 17 tháng 11 năm 2023Trip.com Group đã ký Biên bản Ghi nhớ Ba năm với Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc để quảng bá du lịch đến nước ngoài.

Ông James Liang, Đồng sáng lập và Chủ tịch của Trip.com Group và ông Bo Sun, Giám đốc Tiếp thị của Trip.com Group, đã tham dự lễ ký kết.

Chiến dịch Nihao! Trung Quốc, do Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc phát động, nhằm thúc đẩy và quảng bá trao đổi văn hóa cũng như thiết lập tình hữu nghị giữa Trung Quốc và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc (CICA) và Trip.com Group đã ký một thỏa thuận khung chiến lược để thực hiện chương trình “Nihao! Trung Quốc” bao gồm quay phim và sản xuất video quảng bá toàn cầu cũng như chiến dịch truyền thông số “Nihao! Trung Quốc“. Ngoài ra, khung hợp tác sẽ xây dựng một nền tảng dịch vụ cho du lịch đến nước ngoài và tổ chức các hoạt động được cả hai bên thống nhất tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Trung Quốc, Năm Du lịch Trung-Pháp, Đối thoại cấp cao về Du lịch Trung-Mỹ và Hội nghị Thế giới về Phát triển Du lịch.

Trip.com Group và các công ty khác công bố các sáng kiến hợp tác du lịch đến nước ngoài
Trip.com Group và các công ty khác công bố các sáng kiến hợp tác du lịch đến nước ngoài

Một số biện pháp thúc đẩy du lịch gần đây được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc công bố vào ngày 27 tháng 9, bao gồm tối ưu hóa chính sách thị thực và làm thủ tục hải quan, tăng cường năng lực chuyến bay quốc tế và tuyến đường đến các điểm đến chính, cải thiện sản phẩm và dịch vụ thông tin du lịch cho khách du lịch nước ngoài. Liên minh mạnh mẽ này, cùng với chính sách du lịch được cập nhật, dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình quốc tế hóa chất lượng của du lịch đến nước ngoài tại Trung Quốc.

Với tư cách là đối tác chính thức, Trip.com Group và Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc sẽ quảng bá chiến dịch Nihao! Trung Quốc trên các nền tảng của mình tại nhiều thị trường. Nhóm sẽ tiếp tục biên soạn nội dung thú vị để giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm cụ thể, và đặt Trung Quốc là một điểm đến độc đáo và thân thiện giàu lịch sử và di sản văn hóa.

Ngoài ra, Trip.com Group cũng sẽ hợp tác với các trung tâm văn hóa Trung Quốc, cơ quan du lịch và các tổ chức khác để quảng bá và giới thiệu những điểm tham quan, trải nghiệm độc đáo và vẻ đẹp của Trung Quốc.

Trong ba năm tới, Trip.com Group dự kiến sẽ đầu tư vào công nghệ nền tảng, tiếp thị và quảng bá, tích hợp sản phẩm để tăng tốc phát triển du lịch đến nước ngoài tại Trung Quốc.

James Liang, Đồng sáng lập và Chủ tịch của Trip.com Group, phát biểu tại lễ lễ.
James Liang, Đồng sáng lập và Chủ tịch của Trip.com Group, phát biểu tại lễ lễ.

Ông Liang nói: “Với mục tiêu thúc đẩy du lịch đến nước ngoài, Trip.com Group sẽ tận dụng chuyên môn công nghệ của mình để nâng cao tính thuận tiện cho khách du lịch đến. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập hợp nguồn lực để thúc đẩy quảng bá du lịch, đồng thời nhấn mạnh những điểm du lịch độc đáo của Trung Quốc để thu hút khách du lịch toàn cầu.”

Theo dữ liệu của Trip.com Group, 10 nguồn khách du lịch đến nước ngoài hàng đầu của Trung Quốc (không tính Hong Kong, Macao và Đài Loan) là Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Úc, Malaysia, Canada, Thái Lan, Anh và Đức. 10 tháng đầu năm 2023 chứng kiến mức tăng bốn chữ số về số lượng khách so với cùng kỳ năm 2022, tương đương hơn 60% so với mức trước đại dịch.

Sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới từ đầu năm nay, đã có sự tăng trưởng ổn định về số lượng đặt phòng liên quan đến Trung Quốc thông qua các nền tảng của Trip.com Group. Dữ liệu Trip.com (không tính Hong Kong, Macao và Đài Loan) ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về số lượng đặt phòng. Trong tháng 10/2023, số lượng đặt vé máy bay đi nước ngoài tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tháng 9 và tháng 8 lần lượt tăng 58% và 89%.

10 thành phố phổ biến nhất đối với khách du lịch đến nước ngoài (không tính Hong Kong, Macao và Đài Loan) gồm Thâm Quyến và Thượng Hải dẫn đầu cùng các điểm đến khác như Quảng Châu, Bắc Kinh, Châu Hải, Hàng Châu, Phúc Châu, Hiến Thành và Thành Đô. Thú vị hơn, bảy trong số mười đặt phòng khách sạn của khách du lịch đến nước ngoài là ở Thâm Quyến, trong khi hai khách sạn ở Thượng Hải xếp thứ hai và ba trong danh sách khách sạn được đặt nhiều nhất.

Theo Trip.com, nhu cầu du lịch đến Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai gần. Điều này được ghi nhận nhờ nỗ lực của chính phủ và ngành công nghiệp nhằm thuận tiện hóa du lịch đến nước này. Ví dụ, chính phủ đã đơn giản hóa quy trình đăng ký thị thực cho khách du lịch từ một số quốc gia và kể từ ngày 1/11 đã bỏ yêu cầu khách du lịch đến phải điền Giấy khai y tế khi nhập cảnh. Dữ liệu thu thập được bởi Trip.com cho thấy kết quả tìm kiếm du lịch đến Trung Quốc trên toàn cầu đã cải thiện đáng kể trong quý 3, tăng gần 40% so với quý 2.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Trip.com gần đây đã ra mắt “Hướng dẫn Du lịch Trung Quốc”, một hướng dẫn toàn diện bao gồm thông tin liên quan đến du lịch như đặt phòng khách sạn, lời khuyên du lịch, phương tiện đi lại, phương thức thanh toán, những hiểu biết về c