TYAN áp dụng các bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series mới cho các triển khai máy chủ đa dạng điện toán đám mây và cận biên

NEWARK, Calif., Ngày 18 tháng 9 năm 2023 — TYAN®, một nhà sản xuất thiết kế nền tảng máy chủ hàng đầu trong ngành và là công ty con của MiTAC Computing Technology Corporation, hôm nay đã công bố sẵn có các nền tảng máy chủ một socket mới hỗ trợ bộ xử lý AMD EPYCTM 8004 Series. Những nền tảng này được thiết kế riêng cho các dịch vụ điện toán đám mây và triển khai thiết bị thông minh tại cạnh trong khi cung cấp chi phí hoạt động thấp hơn và hiệu quả năng lượng ấn tượng.

Các nền tảng máy chủ điện toán cạnh và đám mây mới của TYAN với bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series được thiết kế riêng để cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong khi tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng
Các nền tảng máy chủ điện toán cạnh và đám mây mới của TYAN với bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series được thiết kế riêng để cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong khi tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng

“Bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series cung cấp sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất ấn tượng và các thành phần nền tảng tinh gọn cho phép chúng tôi phát triển các cấu hình máy chủ phù hợp với kinh doanh cho khách hàng của mình,” ông Eric Kuo, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Cơ sở hạ tầng Máy chủ tại MiTAC Computing Technology cho biết. “Nền tảng máy chủ đổi mới của TYAN, được thúc đẩy bởi bộ xử lý EPYC 8004 Series của AMD, trao quyền cho chúng tôi cung cấp cho khách hàng các giải pháp tiết kiệm chi phí đồng thời mở rộng sang các thị trường mới.”

“Với bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series mới, chúng tôi đang mở rộng kiến trúc lõi ‘Zen4c’ hiệu quả cao đã được thiết lập sang các tùy chọn CPU có số lượng lõi thấp hơn với phạm vi TDP thấp hơn nhiều,” bà Lynn Comp, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp thị Sản phẩm và Công nghệ Máy chủ của AMD cho biết. “Với hiệu quả và hiệu suất này, các nhà sản xuất hệ thống có thể tạo ra các thiết kế một socket mới phù hợp với các trung tâm dữ liệu truyền thống cũng như các triển khai máy chủ cạnh đa dạng.”

Các nền tảng điện toán cạnh-đám mây mới nhất của TYAN tận dụng đầy đủ khả năng của các bộ xử lý AMD EPYC 8004 Series tiên tiến, được thiết kế riêng để cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong khi tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Tomcat CX S8040, bo mạch chủ máy chủ một socket trong thân máy ATX (12″ x 9,6″), chứa tám khe cắm DIMM DDR5, bốn khe cắm PCIe 5.0 x16, các đầu nối MCIO hỗ trợ tối đa sáu thiết bị NVMe U.2 và hai khe cắm M.2 NVMe. Bo mạch chủ này được thiết kế riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ video streaming, cho phép tạo ra các thiết bị CDN (Mạng phân phối nội dung). Những thiết bị cập nhật này đảm bảo việc phân phối nhanh chóng nội dung video streaming mượt mà.

Hơn nữa, chúng tôi giới thiệu Transport CX GC73A B8046, một máy chủ đám mây một socket 1U hỗ trợ 12 khe cắm DIMM DDR5, hai khe cắm PCIe 5.0 x16 và một khe cắm mạng LAN mezzanine OCP v3.0. GC73A-B8046 là máy chủ all-flash, cung cấp cấu hình với tối đa mười hai ổ cắm ổ đĩa NVMe U.2 2,5 inch. Ngoài ra, đây là máy chủ GPU có khả năng lắp card đồ họa kích thước gấp đôi cho các ứng dụng chơi game đám mây.