UnionBank giới thiệu các Giải pháp kỹ thuật số giúp xây dựng Doanh nghiệp cho tương lai

(SeaPRwire) –   Đi đầu trong đổi mới ngân hàng giao dịch

PASIG, Philippines, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Ngân hàng UnionBank của Philippines (UnionBank) bắt đầu hành trình chuyển đổi số vào năm 2016, khi mà đại dịch COVID-19 chưa xảy ra. Điều này cho thấy tầm nhìn xa của UnionBank, giúp ngân hàng này trở thành tiên phong trong lĩnh vực tài chính, cho phép mở rộng hoạt động một cách hiệu quả và luôn dẫn đầu xu hướng.

UnionBank's Ramon Duarte (UnionBank Transaction Banking Head) & Erika Dizon-Go (UnionBank Transaction Banking Corporate Product Management Head) shared how to make payments and transactions easier in a media roundtable discussion at Makati Shangri-la last November 9, 2023.
UnionBank’s Ramon Duarte (UnionBank Transaction Banking Head) & Erika Dizon-Go (UnionBank Transaction Banking Corporate Product Management Head) shared how to make payments and transactions easier in a media roundtable discussion at Makati Shangri-la last November 9, 2023.

Một trong những điểm nổi bật trong chuyển đổi số của UnionBank là cải tiến các điểm tiếp xúc với khách hàng. Ngân hàng đã nỗ lực lớn để cung cấp trải nghiệm thuận tiện và nâng cao hơn cho khách hàng: từ biến đổi các chi nhánh thành những “Ark” hiện đại, tích hợp kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng – đến phát triển ứng dụng ngân hàng trực tuyến thân thiện người dùng, cho phép khách hàng tiện lợi truy cập tài khoản và quản lý tài chính ngay tại nhà, và thậm chí tạo ra nền tảng chuyên biệt phục vụ nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Cách tiếp cận được thiết kế riêng của UnionBank là minh chứng tuyệt vời cho sự cam kết đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khi ngân hàng này nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên số.

UnionBank có thế mạnh trong ngân hàng giao dịch, với 51% tiền gửi đến từ khách hàng doanh nghiệp, vượt chuẩn ngành là 45%. Cách thức xử lý các quy trình ngân hàng giao dịch một cách thông minh đã giúp giao dịch tài chính nhanh chóng và an toàn hơn, và giành được sự tin tưởng của khách hàng doanh nghiệp.

Unionbank nhận thức được bối cảnh kinh doanh đang thay đổi và cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khác thành công trong kỷ nguyên số bằng cách giới thiệu một thế hệ giải pháp ngân hàng giao dịch mới đổi mới. Unionbank hướng tới mục tiêu trao quyền cho doanh nghiệp – để phát triển bền vững.

PayExpress
Là một giải pháp thanh toán nhà cung cấp điện tử độc đáo, PayExpress cung cấp Thanh toán Trả trước và Tạo Hóa đơn Thuế GTGT (CWT) tự động. Unionbank hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa thanh toán nhà cung cấp và nâng cao hiệu quả – và PayExpress làm chính xác điều đó. Nó cho phép khách hàng dễ dàng quản lý giao dịch bằng cách thu thập Hóa đơn GTGT (OR) từ nhà cung cấp và nhà thầu trước khi chi trả hoặc ghi nợ thanh toán.

Điểm nổi bật của PayExpress là tự động tạo Hóa đơn Thuế GTGT (CWT) và Phiếu thanh toán, gửi trực tiếp đến địa chỉ email đã chỉ định của nhà cung cấp và nhà thầu, khi OR đã thu thập xong và tiền đã ghi nợ cho người nhận thanh toán.

PayExpress bổ sung chiến lược tầm nhìn của Cục Thuế nội địa (BIR) nhằm áp dụng Hệ thống lập hóa đơn và nhận hóa đơn điện tử. Sáng kiến này là bước đi đáng kể trong hiện đại hóa quy trình lập tài liệu thuế của đất nước. Bằng cách cung cấp nền tảng an toàn và hiệu quả để thu thập Hóa đơn GTGT (OR) và tạo ra tài liệu thiết yếu như CWT và Phiếu thanh toán, PayExpress giúp doanh nghiệp dễ dàng thích ứng với những thay đổi quy định về thuế đang diễn ra. Điều này không chỉ đơn giản hóa tuân thủ thuế mà còn góp phần nâng cao tính minh bạch và hiệu quả hoạt động tài chính.

Payroll Digital Account Opening (eDAO)
Tạm biệt việc phải trực tiếp đến ngân hàng khi mở tài khoản lương với giải pháp Payroll Digital Account Opening (eDAO) của Unionbank. eDAO là một giải pháp cung cấp quy trình mở tài khoản thẻ lương và thanh toán doanh nghiệp cho nhân viên một cách hiệu quả, không giấy tờ và hoàn toàn kỹ thuật số. Các công ty bây giờ có thể phân phối lương một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một loạt các lợi ích giá trị gia tăng cho nhân viên, cho phép họ mở tài khoản tại nhà theo sự thuận tiện của bản thân.

Hơn nữa, eDAO còn bổ sung Đạo luật Chuyển đổi Tài khoản ngân hàng cho Người lao động sắp ban hành, trao quyền cho người lao động khu vực tư nhân được lựa chọn và thay đổi ngân hàng ưu tiên, do đó giải phóng họ khỏi hệ thống ngân hàng “một loại phù hợp với tất cả”.

Nói tóm lại, eDAO không chỉ đơn giản hóa quy trình mở tài khoản cho doanh nghiệp; nó còn đặt UnionBank như một tổ chức tiên phong thích ứng với những thay đổi lập pháp nhằm nâng cao sự linh hoạt và tiện lợi tài chính cho người lao động.

Remote Check Deposit
Remote Check Deposit (RCD) định nghĩa lại cách tiền mặt được nộp. Với RCD, khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng máy quét tiền mặt để nộp trực tuyến hàng trăm tiền mặt cùng lúc, loại bỏ nhu cầu phải đến chi nhánh. Tất cả những gì họ cần làm là tải lên hình ảnh cùng chi tiết tiền mặt lên Cổng, UnionBank sẽ lo phần còn lại – từ xác thực hình ảnh và chi tiết nộp lên đến ghi nợ các tiền mặt được duyệt. RCD hỗ trợ nộp cả tiền mặt ngày hiện tại và sau ngày, với mức trần 20.000.000 VNĐ. Khách hàng có thể theo dõi trực tuyến quá trình xử lý, từ lưu kho đến thanh toán và trả lại. RCD còn cung cấp hiển thị rõ ràng về tiền mặt đã thanh toán và bị trả lại, khiến nó trở thành một sáng kiến đột phá trong thanh toán tiền mặt, hoàn toàn bổ sung dịch vụ nộp tiền mặt qua điện thoại di động của ngân hàng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Mobile Check Deposit
Việc áp dụng Hệ thống quét và thanh toán hình ảnh tiền mặt, được Trung tâm Thanh toán Philippines (PCHC) thông qua vào năm 2017, đánh dấu bước tiến lớn trong hiện đại hóa quy trình ngân hàng. Sáng kiến này loại bỏ nhu cầu vận chuyển vật lý tiền mặt để thanh toán, khi chỉ cần truyền tải hình ảnh tiền mặt và thông tin thanh toán điện tử đến ngân hàng thanh toán. Phù hợp với tiến bộ công nghệ di động, UnionBank giới thiệu Mobile Check Deposit (MCD) tiên phong vào năm 2020, hiệ