Vale Canada ký thỏa thuận về việc thoái vốn cổ phần của PT Vale Indonesia

(SeaPRwire) –   TORONTO, Ngày 18 tháng 11 năm 2023 — Công ty Vale Base Metals Limited (“VBM”) hôm nay thông báo rằng công ty con sở hữu trọn vẹn của mình là Công ty Vale Canada Limited (“VCL”) đã ký Bản Ghi nhớ (“Thỏa thuận”) với Công ty PT Mineral Industri Indonesia (“MIND ID”) và Công ty Sumitomo Metal Mining Co., Ltd. (“SMM”) về việc thoái vốn khoảng 14% cổ phần trong Công ty TNHH PT Vale Indonesia Tbk (“PT VaIe”) từ VCL và SMM sang MIND ID.

Sau khi hoàn tất, công ty khai thác khoáng sản do nhà nước sở hữu MIND ID sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của PT Vale nắm giữ khoảng 34% cổ phần phát hành, với VCL và SMM nắm giữ lần lượt khoảng 33,9% và khoảng 11,5%. Một cấu trúc quản trị cân bằng sẽ hỗ trợ cả sự ổn định và tăng trưởng của hoạt động tiếp tục của PT Vale tại Indonesia. 

Giám đốc điều hành VBM và Chủ tịch Hội đồng Quản trị PT Vale Deshnee Naidoo cho biết: “Thỏa thuận này tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc phát triển bền vững ngành niken của Indonesia, dựa trên lịch sử hoạt động 55 năm tại quốc gia này. Là nhà cung cấp tiêu chuẩn niken được sản xuất trách nhiệm và carbon thấp cũng như các kim loại quan trọng khác cho quá trình chuyển đổi năng lượng, chúng tôi mong đợi hợp tác trong cấu trúc cổ đông mới với các đối tác để hỗ trợ tham vọng hạ nguồn hóa của quốc gia và mang lại giá trị kinh tế mạnh mẽ cho các bên liên quan và cộng đồng trong dài hạn.”

Thỏa thuận được ký kết bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2023, tại một lễ ký kết có sự tham dự của Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, Phó Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nườc Kartika Wirjoatmodjo và các quan chức chính phủ khác.

Thỏa thuận này là bước đi quan trọng hướng tới kết quả có lợi cho cả hai bên, đáp ứng nghĩa vụ thoái vốn của Indonesia và dọn đường cho việc gia hạn giấy phép khai thác của PT Vale sau năm 2025, từ đó cho phép PT Vale đầu tư và triển khai dự án tăng trưởng mới tại Bahodopi, Sorowako và Pomalaa. Tổng cộng đại diện 8,6 tỷ USD đầu tư cho Indonesia. Indonesia và PT Vale sẽ tiếp tục là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng sản lượng niken toàn cầu của VBM, có tiềm năng tăng lên hơn 300 nghìn tấn/năm so với khoảng 175 nghìn tấn hiện tại.

Dự kiến giao dịch sẽ hoàn tất vào năm 2024, tuân thủ các điều kiện đóng cửa thông thường.

Về Vale Base Metals

Vale Base Metals, công ty mẹ quản lý hoạt động kinh doanh kim loại chuyển đổi năng lượng của Vale, là một trong những nhà sản xuất niken chất lượng cao lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất đồng và cobalt được khai thác trách nhiệm. Với văn phòng đặt tại Toronto, Canada và hoạt động tại Newfoundland & Labrador, Ontario, Manitoba, Indonesia, Brazil, Anh và Nhật Bản, hoạt động kinh doanh cung cấp các khối xây dựng quan trọng cho tương lai xanh hơn, sạch hơn.  

Phòng Thông tin Truyền thông – Vale,

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)