Vestiaire Collective Cấm Các Tập Đoàn Công Nghiệp Lớn Trên Nền Tảng Của Họ Trong Lần Thứ Hai Của Cuộc Chiến Chống Lại Thời Trang Nhanh

(SeaPRwire) –   PARIS, Nov. 17, 2023 — Bắt đầu từ hôm nay, Vestiaire Collective, nền tảng thời trang bảo tồn hàng đầu toàn cầu, thông báo cấm một loạt thương hiệu thời trang nhanh từ nền tảng của mình. Đây là năm thứ hai trong kế hoạch ba năm nhằm cấm toàn bộ thời trang nhanh khỏi website của Vestiaire Collective. Sau thông báo ban đầu năm ngoái, Vestiaire Collective nhận thấy 70% thành viên bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đã quay trở lại nền tảng để mua sắm các mặt hàng chất lượng tốt hơn và đầu tư vào hàng thứ cấp. Tiếp tục cam kết xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, Vestiaire Collective đã làm việc với ủy ban chín chuyên gia ngành thời trang và bền vững để xây dựng một định nghĩa rõ ràng về thời trang nhanh và sử dụng khung này để cấm các tập đoàn công nghiệp khỏi website của họ.

 

THƯƠNG HIỆU BỊ CẤM VÀ ĐỊNH NGHĨA VỀ THỜI TRANG NHANH

Việc cấm thêm thời trang nhanh khỏi website của Vestiaire Collective sẽ gây tranh cãi, tuy nhiên với tình trạng khủng hoảng khí hậu đang tăng tốc và chín mươi hai triệu tấn chất thải dệt may bị vứt bỏ mỗi năm1, đây là bước đi cần thiết để giảm thiểu tác động môi trường và xã hội của ngành thời trang. Như một phần sứ mệnh thay đổi cách người tiêu dùng tiêu thụ, Vestiaire Collective sẽ sử dụng nền tảng để nâng cao nhận thức về vấn đề chất thải dệt may và tiêu thụ quá mức, cũng như khuyến khích các nhà lãnh đạo ngành tham gia phong trào thay đổi ngành công nghiệp này. Sau một năm nghiên cứu và lập kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay, Vestiaire Collective tự hào cấm danh sách 30 thương hiệu bao gồm: Abercrombie & Fitch, Gap, H&M, Mango, Uniqlo, Urban Outfitters và Zara trong số những thương hiệu khác.

1 (Nguồn: Ellen MacArthur Foundation)

  • Orsola de Castro, Đồng sáng lập Fashion Revolution và tác giả
  • Rachel Cernansky, Biên tập viên Bền vững cao cấp tại Vogue Business
  • Christina Dean, Người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tổ chức phi chính phủ Redress và Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của The R Collective
  • Eva Kruse, Giám đốc Đối thoại Toàn cầu của Pangaia, Người sáng lập Diễn đàn Thời trang Toàn cầu
  • Liz Ricketts, Đồng sáng lập và Giám đốc của Tổ chức Or
  • Lauren Singer,  Đối tác Quản lý, Overview Capital
  • François Souchet, Giám đốc Toàn cầu về Bền vững và Tư vấn Tác động tại BPCM, cựu đầu mối “Làm cho Thời trang Tuần hoàn” tại Ellen MacArthur Foundation
  • Lucianne Tonti, Nhà báo thời trang và tác giả
  • Matteo Ward, Đồng sáng lập Wrad living, nhà hoạt động, cố vấn UN/CEFACT

Quyết định cấm thời trang nhanh được đưa ra nhằm hỗ trợ công việc lâu dài của Vestiaire Collective trong việc thúc đẩy các giải pháp thay thế cho mô hình thống trị hiện tại của ngành thời trang. Các thương hiệu thời trang nhanh đóng góp vào sản xuất và tiêu thụ quá mức, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về môi trường và xã hội ở Nam bán cầu. Chúng tôi có trách nhiệm hành động và dẫn đầu phong trào thay đổi ngành công nghiệp này, và cùng nhau chúng ta có thể tác động.” – bà Dounia Wone, Giám đốc Tác động, Vestiaire Collective nhấn mạnh.

GIÁO DỤC VÀ TĂNG CƯỜNG NHẬN THỨC

Vestiaire Collective hiểu rằng việc cấm thời trang nhanh chỉ có hiệu quả nếu người tiêu dùng mua sắm thông thái hơn, và công ty khuyến khích người mua suy nghĩ thận trọng về thói quen mua sắm và tác động thực sự của các lựa chọn của họ. Vestiaire Collective đã tạo ra hành trình giáo dục cho người mua và người bán sẽ thấy các thông điệp thông tin tại mọi bước trải nghiệm mua sắm hoặc đăng ký sản phẩm của họ. Họ cũng sẽ nhận được các giải pháp thay thế thiết thực cho các mặt hàng thời trang nhanh hiện có thông qua hướng dẫn trực tuyến với các nguồn lực về chiến lược quyên góp và nhận thức về bền vững. Vestiaire Collective cũng cam kết giáo dục các công ty về lợi ích của hoạt động bền vững cũng như đánh giá lại mối quan hệ hiện tại với các đối tác và người nổi tiếng dựa trên thực tiễn hiện tại của họ.

Để tạo ra nhận thức, Vestiaire Collective đang phát động chiến dịch toàn cầu “Suy nghĩ trước, mua sau” trên các kênh số của mình. Chiến dịch sử dụng công nghệ AI, bao gồm video và hình ảnh về đống quần áo đặt tại một số địa điểm nhận biết được ở Bắc bán cầu như Quảng trường Thời đại hoặc Tháp Eiffel để mô phỏng những gì chất thải dệt may và bãi rác sẽ trông như thế nào ở các quốc gia tiêu dùng. Chiến dịch khuyến khích người dùng mạng xã hội tham gia cam kết nhằm biến Thứ Sáu Đen thành một Thứ Sáu Tốt hơn. Tham gia có thể lựa chọn giữa cam kết chỉ mua hàng thứ cấp trong Thứ Sáu Tốt hơn này, cho đến cuối năm, vào năm 2024 hoặc chỉ mua hàng thứ cấp mãi mãi.

VẬN ĐỘNG VÀ LÊN TIẾNG

Như một phần của việc xây dựng khung khổ Trách nhiệm Mở rộng của Nhà Sản xuất (EPR) đối với dệt may đang được thảo luận tại Nghị viện Châu Âu, Vestiaire Collective đã soạn thảo một bản kiến nghị ủng hộ sự minh bạch lớn hơn trong quy định về cuối đời vòng đời và xuất khẩu chất thải dệt may. Công ty đã kêu gọi Nghị viện Châu Âu và tất cả các bên liên quan ngành công nghiệp giải quyết tính cấp bách của vấn đề chất thải dệt may.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Hiện nay, Pháp là quốc gia duy nhất ở Châu Âu được hưởng lợi từ hệ thống Trách nhiệm Mở rộng của Nhà Sản xuất (EPR) mà Ủy ban Châ