WEKA và Stability AI hợp tác để tối đa hóa lợi ích đám mây cho việc đào tạo mô hình AI

Chế độ Hội tụ mới của WEKA cho Giải pháp Đám mây sẽ Mang lại Hiệu suất, Tiết kiệm Chi phí và Lợi ích Bền vững

CAMPBELL, Calif., 15 tháng 9 năm 2023 — WekaIO (WEKA), nhà cung cấp nền tảng dữ liệu cho các tải công việc hiệu suất cao, hôm nay đã công bố một giải pháp mới đột phá trong sự hợp tác với khách hàng  Stability AI, một công ty AI tạo sinh mã nguồn mở hàng đầu. Giải pháp Chế độ Hội tụ WEKA® Data Platform cho Đám mây sẽ nâng cao khả năng huấn luyện nhiều mô hình AI của Stability AI trong đám mây, bao gồm cả mô hình  Stable Diffusion phổ biến của họ, và mở rộng hiệu quả, chi phí và lợi ích bền vững cho khách hàng của họ.

WEKA and Stability AI Partner to Maximize Cloud Benefits for AI Model Training

WEKA và Stability AI hợp tác tối đa hóa lợi ích đám mây cho việc huấn luyện mô hình AI

Các quy trình AI như huấn luyện và suy luận đòi hỏi năng lượng và tài nguyên tính toán đáng kể. Rất ít công ty, đặc biệt là những công ty tiên phong trong lĩnh vực giải pháp AI tạo sinh (GenAI) tiếp theo, có thể đầu tư thời gian hoặc chi phí cần thiết để mua và triển khai sức mạnh cần thiết tại chỗ, và việc huấn luyện và suy luận mô hình AI trong đám mây thường có chi phí quá cao.

WEKA đã phát triển một cách duy nhất để cải thiện đáng kể phương trình này cho khách hàng GenAI đầu tiên trong đám mây. Giải pháp Chế độ hội tụ của nền tảng dữ liệu WEKA là bộ lưu trữ có thể mở rộng đầu tiên trên các thể hiện có khả năng học sâu cho người dùng chạy công việc trong đám mây. Nó sử dụng bộ nhớ cục bộ và bộ nhớ thoáng qua trong các thể hiện AI đám mây để mang lại tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu suất theo cấp số nhân so với các kiến trúc dữ liệu truyền thống cho tài nguyên AI tạo sinh quy mô lớn.

Stability AI luôn tìm cách sử dụng các tài nguyên đám mây hiện có một cách hiệu quả hơn. Công ty bắt đầu làm việc với WEKA để phát triển một cách tiếp cận “đám mây hội tụ” với nền tảng dữ liệu WEKA và gần đây đã kết thúc thử nghiệm thành công giải pháp đó. Kiến trúc hội tụ của nó cung cấp một bộ tài nguyên đơn lẻ, hiệu suất cao để hỗ trợ ứng dụng và nền tảng dữ liệu đồng thời. Kết quả là việc huấn luyện các mô hình Stability AI một cách tối ưu hơn và hiệu quả hơn cho các nhóm nghiên cứu của nó.

“Là công ty AI tạo sinh độc lập, mở và đa phương thức duy nhất, chúng tôi hiểu những hạn chế của việc chạy các tải công việc hội tụ tại chỗ,” Tom Mason, CTO tại Stability AI cho biết. “WEKA mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng của chúng tôi bằng cách cho phép huấn luyện ở chế độ hội tụ trong đám mây công cộng. Hy vọng của chúng tôi là sự hợp tác này sẽ tăng khả năng sử dụng phần cứng của chúng tôi và mở rộng lên hàng nghìn thể hiện và về cơ bản, làm nhiều hơn với ít hơn, bền vững hơn.”

Sau khi triển khai, Stability AI hy vọng sẽ có thể mở rộng lợi ích của hiệu suất tăng và tiết kiệm chi phí đám mây đáng kể từ nền tảng dữ liệu của WEKA, tất cả trong khi giảm phát thải carbon và tiêu thụ năng lượng. Công ty dự kiến sẽ sử dụng giải pháp WEKA để hỗ trợ các sáng kiến bền vững sắp tới của mình khi triển khai và phát triển của họ trưởng thành.

“Nền tảng dữ liệu WEKA có thể tăng hiệu quả lưu trữ ngăn xếp GPU lên 10-50 lần, tạo ra lợi thế chi phí đáng kể cho các công ty AI tạo sinh bằng cách giúp tối đa hóa các tài nguyên mà họ đã trả tiền,” đồng sáng lập và CEO của WEKA Liran Zvibel nói. “Đồng thời, WEKA giúp đơn giản hóa và chi phí phải chăng để chạy huấn luyện mô hình AI và suy luận trong đám mây công cộng, giúp thu nhỏ cơ sở hạ tầng dữ liệu và dấu chân năng lượng và carbon của họ, mang lại lợi ích kép cho khách hàng muốn tận dụng sức mạnh của AI mà không ảnh hưởng đến các mục tiêu bền vững của công ty. ”

Giải pháp Chế độ hội tụ cho đám mây của WEKA sẽ được phát hành dưới dạng xem trước công khai vào năm nay, ban đầu trên AWS, với các đám mây khác sẽ theo sau. Khách hàng quan tâm nên liên hệ với đại diện bán hàng của WEKA để tham gia danh sách chờ.

Về Stability AI
Có trụ sở tại London với các nhà phát triển phân bổ khắp toàn cầu, Stability AI được thành lập để xây dựng nền tảng để kích hoạt tiềm năng của con người thông qua trí tuệ nhân tạo (AI). Là nhà lãnh đạo trong việc phát triển và triển khai mô hình AI tạo sinh đa phương thức, mở, Stability AI hợp tác với các đối tác khu vực công và tư nhân để đưa cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo này đến với khán giả toàn cầu. Để biết thêm thông tin, truy cập https://stability.ai

Về WEKA
WEKA dẫn đầu một sự thay đổi thời đại trong cách lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu trong kỷ nguyên đám mây và AI. Nền tảng dữ liệu WEKA® là một giải pháp phần mềm biến các hệ thống lưu trữ dữ liệu tĩnh thành các pipeline dữ liệu động, cung cấp năng lượng cho GPU một cách hiệu quả và hỗ trợ trơn tru các tải công việc tính toán cao. Kiến trúc đám mây tiên tiến của nó đượ