WGC2023 Công bố Tuyên bố Bắc Kinh và Tiêu chuẩn ngành Nhiệt địa năng đầu tiên trên thế giới

BẮC KINH, 20 tháng 9 năm 2023 — Đại hội Địa nhiệt Thế giới lần thứ 7 (WGC2023), do Tập đoàn Dầu hóa Trung Quốc (Sinopec Group) tổ chức, đã chính thức công bố các tiêu chuẩn ngành địa nhiệt đầu tiên trên thế giới (các “Tiêu chuẩn”) và Tuyên bố Bắc Kinh trong lễ bế mạc tại Bắc Kinh.

WGC2023 công bố Tuyên bố Bắc Kinh và Tiêu chuẩn ngành Địa nhiệt đầu tiên trên thế giới.
WGC2023 công bố Tuyên bố Bắc Kinh và Tiêu chuẩn ngành Địa nhiệt đầu tiên trên thế giới.

Việc công bố Tiêu chuẩnTuyên bố Bắc Kinh định nghĩa các nguyên tắc và thêm động lực cho sự phát triển bền vững, chất lượng cao của ngành địa nhiệt toàn cầu, sẽ nâng tầm sự phát triển của năng lượng địa nhiệt và năng lượng sạch lên một tầm cao mới và đóng góp tích cực vào việc ứng phó với thách thức khí hậu, tăng cường an ninh năng lượng và mang lại lợi ích cho mọi người trên thế giới.

Tuyên bố Bắc Kinh bày tỏ rằng, với sự ủng hộ của tất cả các bên, năng lượng địa nhiệt sẽ trở thành một trong những nguồn năng lượng phổ biến và cạnh tranh nhất trong tương lai. Để đạt được điều này, những người tham gia WGC2023 đã cam kết tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Nguyên tắc phát triển bền vững và nâng cao nhận thức toàn cầu về sự phát triển của ngành địa nhiệt để ứng phó với biến đổi khí hậu;
  • Nguyên tắc cởi mở và hợp tác, cùng thúc đẩy đổi mới công nghệ và phát triển chất lượng cao trong ngành địa nhiệt;
  • Nguyên tắc công bằng và hợp lý, ổn định thúc đẩy hợp tác và phát triển ngành địa nhiệt toàn cầu;
  • Nguyên tắc cùng có lợi và chia sẻ, và làm sâu sắc hơn sự hợp tác của ngành địa nhiệt toàn cầu.

Đồng thời, Tuyên bố Bắc Kinh kêu gọi tăng cường nhận thức của công chúng và hỗ trợ chính sách cho sự phát triển địa nhiệt, thúc đẩy đổi mới công nghệ toàn cầu, thúc đẩy trao đổi công nghệ và kiến thức địa nhiệt, hỗ trợ chuyển đổi năng lượng toàn cầu, và thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành địa nhiệt toàn cầu.

Tiêu chuẩn, lấy các thực tiễn địa nhiệt của Trung Quốc làm tham khảo để xây dựng mô hình khai thác và sử dụng bền vững năng lượng địa nhiệt trong toàn bộ vòng đời, cung cấp tài liệu tham khảo toàn diện về các tiêu chuẩn kỹ thuật cho ngành địa nhiệt toàn cầu. Nó đề xuất các thực tiễn cho hệ thống sưởi ấm địa nhiệt nhiệt độ thấp và trung bình, bao gồm đánh giá nguồn nhiệt địa nhiệt, tính toán tải nhiệt, thiết kế phương án khai thác, kỹ thuật khoan và hoàn thiện giếng, kỹ thuật sưởi ấm, giám sát và điều khiển.

“Sinopec đã xây dựng được nền tảng vững chắc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm phong phú trong việc phát triển và sử dụng năng lượng địa nhiệt sạch và hiệu quả, và đó là mục tiêu cũng như trách nhiệm của chúng tôi để thúc đẩy tiến trình này và thúc đẩy tăng trưởng xanh và các-bon thấp toàn cầu,” ông Ma Yongsheng, Chủ tịch Sinopec, cho biết.