WiMi phát triển hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA

(SeaPRwire) –   BEIJING, Ngày 17 tháng 11 năm 2023 — Công ty WiMi Hologram Cloud Inc. (NASDAQ: WIMI) (“WiMi” hoặc “Công ty”) – Nhà cung cấp công nghệ Hologram Tăng cường Thực tế (AR) hàng đầu toàn cầu, hôm nay thông báo rằng hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA đã được phát triển để tăng tốc độ tính toán CGH thông qua công nghệ FPGA. Hệ thống của chúng tôi kết hợp động cơ tính toán CGH với CPU tích hợp để thực hiện tính toán CGH siêu tốc, thời gian thực, do đó mang lại khả năng mới cho màn hình hologram 3D.

Phần cứng: Hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi bao gồm hai thành phần chính, bao gồm CPU tích hợp và FPGA. CPU tích hợp thực hiện các nhiệm vụ hệ điều hành cũng như xử lý phụ, chẳng hạn như quay điểm mây. Nó cũng chịu trách nhiệm điều khiển FPGA cho tính toán CGH. Cấu trúc tích hợp chặt chẽ này khiến hệ thống có thể thực hiện tính toán CGH siêu tốc trên một chip duy nhất, tránh lãng phí tài nguyên và làm giảm hiệu quả do sử dụng chia tần số phần cứng.

Mảng bộ lập trình cổng trường: Trong FPGA, chúng tôi đã triển khai một mạch tính toán CGH dựa trên thuật toán quan hệ đệ quy. Mạch này nhận dữ liệu điểm mây từ CPU tích hợp và các tham số của CGH, sau đó lưu trữ điểm mây trong RAM khối, là một khối bộ nhớ của FPGA. Hologram phức tạp được gửi qua bộ đa phân (MUX) đến đơn vị bình thường hóa (NU) nơi các phần thực và ảo được bình thường hóa riêng biệt. Các pha hologram được tính toán được chồng lên theo kiểu FIFO và kết nối với bộ đệm khung hình để hiển thị đầu ra, sau đó được gửi đến SLM.

Kết nối quang học của hệ thống tính toán hologram: Hệ thống của chúng tôi được kết nối chặt chẽ với hệ thống quang học, và dữ liệu điểm mây được lưu trữ trên thẻ nhớ bảo mật và chuyển sang mạch riêng biệt của FPGA thông qua CPU tích hợp. Trong FPGA, các tính toán hologram được thực thi thời gian thực và kết quả được hiển thị trên SLM. Để tái tạo quang học, chúng tôi sử dụng SLM dựa trên điều chế pha và ghi lại đầu ra thông qua ống kính đầu ra để tạo thành hình ảnh 3D được tái tạo.

Hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi có thể thực hiện tính toán hologram CGH thời gian thực siêu cao độ cho các màn hình hologram 3D đòi hỏi nhất. Hệ thống không chỉ thực hiện hologram siêu độ phân giải mà còn đạt được những tiến bộ về tốc độ và hiệu suất. Nó đẩy công nghệ hologram lên một tầm cao mới. Công nghệ này sẽ mang lại nhiều khả năng hơn cho các màn hình 3D trong hình ảnh y tế, thực tế ảo, giáo dục và các lĩnh vực khác, cũng như triển vọng rộng mở cho tương lai của công nghệ hologram.

Hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi hoạt động đồng bộ để đạt được hình ảnh 3D tái tạo chất lượng cao thông qua một số bước chính. Đầu tiên, dữ liệu điểm mây, chứa thông tin về cảnh 3D, được lưu trữ trên thẻ nhớ bảo mật. Dữ liệu này được đọc bởi CPU tích hợp để cung cấp đầu vào cho các tính toán tiếp theo. Độ chính xác và đầy đủ của dữ liệu điểm mây rất quan trọng đối với chất lượng của hologram. Tiếp theo, dữ liệu điểm mây có thể cần phải quay hoặc biến đổi hình học khác để hiển thị cảnh 3D trong hologram một cách thích hợp. Những biến đổi hình học này có thể được thực hiện bằng các mạch riêng biệt bên trong FPGA, một nền tảng tính toán có thể lập trình phần cứng mà xử lý hiệu quả những nhiệm vụ tính toán này và đảm bảo rằng dữ liệu điểm mây được biến đổi đúng cách trong quá trình tính toán.

Quá trình tính toán hologram thời gian thực cho FPGA liên quan đến các phép toán phức tạp, ví dụ chuyển đổi dữ liệu điểm mây thành hologram pha. Khả năng tính toán song song và ưu thế hiệu suất cấp phần cứng của FPGA đảm bảo tốc độ tính toán nhanh chóng, cho phép hệ thống tạo ra hologram thời gian thực. Hologram pha được tạo ra được gửi đến SLM. SLM là thiết bị quang học tạo ra hình ảnh 3D hiện hữu bằng cách điều chỉnh pha ánh sáng. Hologram được hiển thị động trên SLM, tạo ra hiệu ứng hologram thực tế. Quá trình tái tạo quang học là bước cuối cùng trong hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi. Quá trình tái tạo quang học được thực hiện bằng cách sử dụng máy ảnh để ghi lại hiển thị quang học trên SLM. Máy ảnh ghi lại biểu diễn quang học của hologram, tạo thành hình ảnh 3D hiện hữu. Hình ảnh này có thể trình bày cho người xem với độ phân giải và chất lượng cao, cung cấp hiển thị xuất sắc.

Hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi có nhiều ý nghĩa và giá trị. Thứ nhất, nó có thể thực hiện tính toán hologram hiệu suất cao và mang lại hiển thị hình ảnh 3D chất lượng cao, thời gian thực. Thứ hai, hệ thống rất linh hoạt và phù hợp với nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau như y tế, thực tế ảo, giáo dục v.v. Nó có thể tiết kiệm năng lượng và không gian. Bên cạnh đó, nó tiết kiệm năng lượng và không gian, góp phần phát triển thiết bị hologram di động. Quan trọng hơn, công nghệ này thúc đẩy phát triển công nghệ hologram và mở ra khả năng mới cho công nghệ hiển thị 3D tương lai. Hệ thống tính toán hologram dựa trên FPGA của WiMi đại diện cho một công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tạo hình và tái tạo hình ảnh quang học 3D. Sự phát triển của nó sẽ thúc đẩy ứng dụng công nghệ hologram và mang lại nhiều trải nghiệm hiển thị 3D đổi mới hơn cho nhiều lĩnh vực, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình công nghệ.

Về Công ty WiMi Hologram Cloud

WiMi Hologram Cloud, Inc. (NASDAQ: WIMI) là nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật toàn diện tập trung vào các lĩnh vực chuyên nghiệp bao gồm phần mềm HUD hologram AR cho ô tô, công nghệ LiDAR xung hologram 3D, thiết bị trường quang hologram mang trên đầu, bán dẫn hologram, phần mềm đám mây hologram, định vị xe hologram và những thứ khác. Dịch vụ và công nghệ hologram AR của nó bao gồm ứng dụng hologram AR cho ô tô, công nghệ LiDAR xung hologram 3D, công nghệ bán dẫn tầm nhìn hologram, phát triển phần mềm hologram, công nghệ quảng cáo hologram AR, công nghệ giải trí hologram AR, thanh toán ARSDK hologram, giao tiếp hologram tương tác và các công nghệ hologram AR khác.

Tuyên bố an toàn

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Bản tin này chứa “tuyên bố