Xinhua Con đường Tơ lụa: Khu công nghiệp xe điện mới hướng ASEAN hình thành ở Qingxiu, Nanning

BEIJING, 18 tháng 9 năm 2023 – Trong những năm gần đây, Quận Qingxiu thuộc thành phố Nanning, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, đã định vị bản thân để phục vụ người tiêu dùng ở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bằng cách thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện mới (NEV).

Bức ảnh cho thấy một địa điểm sản xuất NEV tại Công viên công nghiệp Lingli, với các phương tiện mới sản xuất xếp hàng chờ giao hàng.

Bức ảnh cho thấy một địa điểm sản xuất NEV tại Công viên công nghiệp Lingli, với các phương tiện mới sản xuất xếp hàng chờ giao hàng.

Quận đang trở thành trung tâm sản xuất NEV hướng tới thị trường ASEAN, với nhiều dự án từ các công ty hàng đầu bao gồm Hozon Auto, Do-Fluoride Chemicals (DFD), Huawei và BYD đang khởi động tại Qingxiu.

Qingxiu District, với tư cách là người dẫn đầu ở Guangxi về phát triển đô thị chất lượng cao và tăng trưởng kinh tế cấp huyện, đã tập hợp được một số lượng lớn các ngành công nghiệp đóng góp lớn cho nền kinh tế khu vực, bao gồm pin năng lượng mới, xe điện mới, nền kinh tế kỹ thuật số và các dịch vụ hiện đại. Để thu hút nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực NEV nhanh hơn, Qingxiu District đã nỗ lực gấp đôi để cải thiện dịch vụ vận tải, nhà ở và các lĩnh vực khác.

Dữ liệu cho thấy từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trên quy mô nhất định của Qingxiu District đạt 5,234 tỷ Nhân dân tệ, tăng đáng kể 92,15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành công nghiệp năng lượng mới đóng góp 3,138 tỷ Nhân dân tệ trong giai đoạn này, tăng đáng kể 3822,5% so với năm trước.

Là nơi tổ chức Hội chợ Trung Quốc-ASEAN, Qingxiu District có sáu lãnh sự quán và 14 văn phòng đại diện thương mại đại diện cho các quốc gia và khu vực khác nhau.

Với sự chuyển đổi toàn cầu hướng tới trung hòa carbon và xu hướng điện khí hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô ASEAN, xe điện mới cho thấy tiềm năng lớn trên thị trường ASEAN. Năm 2022, doanh số bán ô tô điện ở ASEAN tăng lên 34.000 chiếc.

Nhìn về tương lai, Qingxiu District sẽ tập trung xây dựng khu vực tích hợp và hợp tác công nghiệp xuyên biên giới Trung Quốc-ASEAN. Đồng thời, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án như Trung tâm ASEAN HGTECH và dự án Sản xuất pin Natri DFD cho sự phát triển của toàn bộ chuỗi công nghiệp.

Bài gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336131.html