Xinhua Silk Road: Shandong Seed Industry Group phát triển sản xuất giống số hóa, doanh thu đạt 100 triệu NDT/năm

BEIJING, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Bước vào công viên nông nghiệp kỹ thuật số thể hiện của Công ty TNHH Nhóm Công nghiệp Hạt giống Sơn Đông tại thành phố Rizhao, miền đông Trung Quốc tỉnh Sơn Đông, hàng loạt nhà kính giống cây trồng sáng rực dưới ánh nắng.

Một cảnh tấp nập được chứng kiến với các công nhân kiểm tra và đóng gói giống trong nhà kính. Bên ngoài nhà kính thấy xe tải đi lại vận chuyển những hộp giống.

Phủ rộng diện tích khoảng 320 mẫu (khoảng 21,33 hecta), công viên thể hiện có thể trồng giống bầu, dưa, ớt, cà chua, dưa leo và các loại rau, quả khác, với năng suất trồng giống hàng năm khoảng 75 triệu giống trị giá hơn 100 triệu Nhân dân tệ, theo lời Tang Guodong, kỹ thuật viên nông nghiệp tại công viên.

Bây giờ là thời điểm cao điểm cho sự nảy mầm, với số lượng tối đa 350.000 mầm mỗi ngày, Tang giới thiệu.

Công viên thể hiện luôn bận rộn với giống cây trồng quanh năm, Tang cầm một giống cà chua và nói, lưu ý rằng một giống cà chua như vậy có thể bán 0,9 đến hơn 1 Nhân dân tệ.

Tự động hóa và cơ giới hóa trao quyền cho công viên nông nghiệp thể hiện của Nhóm Công nghiệp Hạt giống Sơn Đông có sản xuất giống tiêu chuẩn hóa với thời gian trồng giống rút ngắn và tỷ lệ sống cao lên tới 98 phần trăm.

Bắt đầu xây dựng vào năm 2022, toàn bộ dự án công viên thể hiện đã hoàn thành giai đoạn một trong ba giai đoạn.

Đáng chú ý là công viên thể hiện đã tạo việc làm cho hơn 200 việc làm địa phương.

Được biết rằng Nhóm Công nghiệp Hạt giống Sơn Đông sẽ xây dựng thêm các cơ sở như trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, trung tâm tài nguyên ngành hạt giống, trung tâm đào tạo, nhà kính kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số, trung tâm ươm tạo và phát triển sản phẩm nông nghiệp và phụ trợ cũng như logistics chuỗi lạnh, để phát triển chuỗi công nghiệp hạt giống hiện đại tích hợp.

Xem bài gốc tại: https://en.imsilkroad.com/p/337079.html