Xu hướng thiết kế văn phòng thống trị năm 2023

Biophillic Design Sustainable Office Design

(SeaPRwire) –   Bền vững, sức khỏe tinh thần của nhân viên và môi trường làm việc linh hoạt là một số chủ đề chính ảnh hưởng đến thiết kế văn phòng trong năm 2023.

Bán đảo Sunshine Coast, Queensland ngày 27 tháng 11 năm 2023  –  đã là nhà cung cấp dẫn đầu về thiết kế văn phòng sang trọng trên thị trường Úc trong hơn 35 năm. Giám đốc và chuyên gia thiết kế Brendan Wavell-Smith rất quan tâm đến việc thiết kế không gian cân bằng hình thức với chức năng, cung cấp môi trường làm việc hài hòa và sản xuất.

Xu hướng thiết kế văn phòng trong năm nay đang đặt ra tiêu chuẩn mới cho môi trường làm việc, tập trung vào bền vững, sức khỏe tinh thần của nhân viên và khả năng thích ứng.

Các yếu tố bên ngoài như ý thức môi trường lan rộng và thị trường ứng viên mạnh đã tạo áp lực cho doanh nghiệp phải tiếp cận thiết kế văn phòng một cách cân nhắc hơn chỉ đơn thuần là không gian chức năng.

Xu hướng thống trị năm 2023 là tích hợp các yếu tố thiết kế sinh thái, mang thiên nhiên vào không gian làm việc để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất.

Chuyên gia thiết kế văn phòng và giám đốc của Brendan Wavell-Smith nhất quán tin rằng xu hướng trở lại với thiên nhiên sẽ tiếp tục.

“Có rất nhiều nghiên cứu hiện nay hỗ trợ lợi ích của thiết kế sinh thái được chuyển thành nhiều điểm tích cực cho doanh nghiệp. Đây là xu hướng thiết kế chúng ta có thể dự đoán sẽ phát triển vào năm 2024 và sau này”, Brendan nói.

Bền vững cũng đã trở thành trung tâm, với các văn phòng ưu tiên các phương pháp và vật liệu thân thiện với môi trường. Sự chuyển đổi này về thiết kế văn phòng bền vững phản ánh một cam kết rộng lớn hơn đối với trách nhiệm môi trường.

Doanh nghiệp có thể hưởng lợi bằng cách tiết kiệm năng lượng và thu hút nhân viên và khách hàng trong tương lai bằng cách trưng bày nỗ lực bền vững của họ.

Một nghiên cứu gần đây về tương lai của lực lượng lao động bền vững cho thấy có đến của người được hỏi sẵn sàng làm việc cho một tổ chức áp dụng các phương pháp làm việc bền vững.

Sự nổi lên của các trạm làm việc linh hoạt trong năm 2023 phản ánh sự thay đổi động lực của lực lượng lao động hiện đại trong thế giới hậu COVID. Những không gian này hỗ trợ cả hợp tác trực tiếp và ảo, phục vụ nhiều phong cách làm việc và lịch trình khác nhau.

Các xu hướng đáng chú ý khác bao gồm việc áp dụng vách âm thanh trong văn phòng mở để quản lý mức độ ồn.

Brendan nói rằng mặc dù kiểu bố trí văn phòng mở vẫn không lỗi thời, các doanh nghiệp ngày càng thông thái hơn về tác động của môi trường làm việc mở đến năng suất và tập trung của nhân viên.

Đáp lại điều này, vách âm thanh đã tiến bộ vượt bậc về thẩm mỹ thiết kế trong một số dòng sản phẩm trong khi giảm âm thanh.

Cuối cùng, một xu hướng ngày càng phổ biến trong năm là việc sử dụng đồ nội thất ergonomic như bàn đứng, màn hình điều chỉnh, ghế ergonomic nhằm thúc đẩy sức khỏe nhân viên và cải thiện hiệu suất.

cho thấy việc sử dụng bàn đứng đơn lẻ cung cấp lợi ích đáng kể về giảm đau lưng và cổ, cải thiện tiêu hóa và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

“Những xu hướng này không chỉ là vấn đề thị hiếu trong thiết kế văn phòng, chúng đang định nghĩa lại cách chúng ta tiếp cận công việc,” Brendan nói.

“Trong thị trường việc làm hiện tại, có một không gian văn phòng ưu tiên nhu cầu nhân viên là điều bắt buộc để thu hút và giữ chân nhân tài.”

Office Design Expert Brendan WavellSmith Director of Prima Commercial FitoutsBiophilic Design by Prima Commercial FitoutsHybrid workspaces a major trend in 2023Acoustic Timber absorbs sound in open plan offices

Liên hệ báo chí

Prima Commercial Fitouts

0488180717

Regatta 1 Business Centre, 2 Innovation Pkwy

Nguồn: Prima Commercial Fitouts

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany, Russia, and others)