Zuberitamab (Anruixi®), kháng thể kháng CD20 đầu tiên được phát triển trong nước như một loại thuốc đổi mới lớp I của BioRay Pharmaceutical, đã được phê duyệt để tiếp thị tại Trung Quốc

Thành phố Hồ Chí Minh, 13 tháng 9 năm 2023 — Gần đây, Công ty TNHH Dược phẩm BioRay (sau đây gọi tắt là “Bioray”) đã công bố rằng sản phẩm sinh học điều trị sáng tạo lớp I do công ty tự phát triển, Thuốc tiêm Zuberitamab (tên thương mại: Anruixi®), được chỉ định để điều trị bệnh u lympho ác tính tế bào B khác biệt lớn dương tính CD20 (DLBCL), đã chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (NMPA) phê duyệt đưa ra thị trường.

Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, Anruixi® cho thấy hoạt động phá hủy tế bào do kháng thể phụ thuộc (ADCC) mạnh hơn, thể tích phân bố ở trạng thái ổn định lớn hơn và làm sạch tế bào B bền vững hơn, thể hiện hiệu quả tốt hơn so với các sản phẩm khác. Kết quả tích cực đã được quan sát thấy trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ngẫu nhiên, đối chứng giả dược, có đối chứng chủ động của Anruixi®, được tiến hành tại 43 địa điểm nghiên cứu trên toàn quốc với 487 đối tượng tham gia. Trong nghiên cứu đầu đầu với Rituximab, tỷ lệ đáp ứng tổng thể của Anruixi® + CHOP không kém so với R-CHOP ở bệnh nhân mắc DLBCL giai đoạn sớm, và nó có tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn đáng kể cao hơn so với R-CHOP. Về lợi ích sống còn lâu dài, nhóm Anruixi® đạt được tỷ lệ PFS và OS 1 năm, 2 năm và 3 năm tốt hơn so với nhóm Rituximab.

Là loại thuốc kháng CD20 lớp I do Trung Quốc tự phát triển đầu tiên, Anruixi® sẽ trở thành sản phẩm chính tiếp theo của BioRay sau Anruize®. Ngoài ra, nghiên cứu lâm sàng đang được tiến hành để khám phá việc sử dụng Anruixi® trong lĩnh vực các bệnh tự miễn, chẳng hạn như giảm tiểu cầu miễn dịch nguyên phát (ITP).

“Là sản phẩm thứ sáu trên thị trường của công ty và là thuốc mới đầu tiên trong lĩnh vực miễn dịch u, chúng tôi đặc biệt biết ơn những nỗ lực to lớn của các nhà nghiên cứu lâm sàng đã tham gia vào nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm, các đối tác của chúng tôi và các đồng nghiệp tại Bioray,” Tiến sĩ Haibin Wang, Giám đốc điều hành của Bioray cho biết. “Trong tương lai, Bioray sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực miễn dịch và nhu cầu y tế chưa được đáp ứng, cung cấp thêm các lựa chọn điều trị lâm sàng và mang lại nhiều giải pháp y tế hơn cho bệnh nhân.”

Giới thiệu về BioRay

BioRay là người tiên phong trong ngành công nghiệp dược phẩm sinh học Trung Quốc tập trung vào các bệnh liên quan đến miễn dịch. Danh mục tự miễn và ung thư rộng lớn của nó bao gồm sáu sản phẩm đã được đưa ra thị trường và hơn 10 ứng cử viên thuốc lâm sàng. Vận hành một nền tảng tích hợp đầy đủ các khả năng phát hiện thuốc, phát triển lâm sàng, sản xuất và thương mại hóa, BioRay có hơn 1.700 nhân viên trên toàn thế giới, với các trụ sở chính tại Thái Châu, Hàng Châu, Thượng Hải và San Diego.

Để biết thêm thông tin về BioRay, vui lòng truy cập trang web của công ty: www.bioraypharm.com/en/