60% của người Mỹ tin rằng Joe Biden đã giúp công việc kinh doanh của con trai mình

(SeaPRwire) –   Hunter Biden bị cáo buộc tìm kiếm hàng chục triệu đô la từ khách hàng nước ngoài để đổi lấy quyền tiếp cận cha mình

Khoảng 60% người Mỹ nghĩ rằng Tổng thống Joe Biden “đã giúp đỡ và tham gia” vào các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của con trai Hunter, theo một cuộc thăm dò của Harvard/Harris được công bố vào thứ Hai. Các nhà lập pháp Cộng hòa hiện đang điều tra ảnh hưởng của Biden và sẽ sớm quyết định xem có nên luận tội tổng thống hay không.

Theo cuộc khảo sát, 81% cử tri Cộng hòa, 39% cử tri Dân chủ và 59% cử tri độc lập đồng ý rằng “Joe Biden đã giúp đỡ và tham gia vào công việc kinh doanh của Hunter Biden.”

Cả tổng thống và con trai đều nhận được đánh giá thấp về sự ủng hộ trong cuộc khảo sát, với 55% người tham gia có quan điểm “không thích” hoặc “rất không thích” về Hunter Biden, và 48% có cùng quan điểm về Joe Biden.

Báo cáo về sự tham gia của Tổng thống Biden vào công việc kinh doanh của con trai lần đầu xuất hiện trước cuộc bầu cử năm 2020, khi tờ New York Post công bố các tệp từ chiếc máy tính xách tay của Hunter cho thấy các doanh nhân từ Trung Quốc, Ukraine, Nga và các nước khác đã trả tiền cho Hunter để có quyền tiếp cận cha mình khi ông Biden đang giữ chức Phó Tổng thống Mỹ.

Cựu đối tác kinh doanh của Hunter, Devon Archer, đã nói trong một phiên điều trần của Quốc hội vào tháng 7 rằng vị trí của Hunter trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty năng lượng Ukraine, chỉ được trao cho anh ta nhằm đảm bảo rằng công ty sẽ có ảnh hưởng đối với chính sách của Mỹ. Archer cũng cho rằng Joe Biden đã ăn tối nhiều lần với khách hàng của Hunter, và Hunter nhận được chuyển tiền ngay sau ít nhất hai cuộc gặp gỡ như vậy.

Đầu năm nay, Ủy ban Giám sát Hạ viện do Cộng hòa lãnh đạo và Ủy ban Tư pháp Hạ viện công bố bằng chứng cho thấy Biden và gia đình ông đã nhận khoảng 20 triệu USD qua các công ty vỏ bọc từ các nhân vật kinh doanh và chính trị ở Ukraine, Trung Quốc, Nga và Kazakhstan. 150 giao dịch này đã bị Bộ Ngân khố Mỹ coi là “nghi ngờ”, theo các ủy ban.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã mở một cuộc điều tra luận tội Biden về cáo buộc làm giàu bất chính vào tháng 9. Đầu tháng này, Chủ tịch Hạ viện hiện tại Mike Johnson nói rằng Đảng Cộng hòa sẽ quyết định “rất sớm” liệu có nên chính thức truy tố tổng thống hay không.

Biden phủ nhận từng nói chuyện với con trai về công việc kinh doanh của nó, bất chấp việc ông đã được chụp ảnh với một số khách hàng của Hunter. Archer cũng cho biết Quốc hội rằng Biden đã gọi điện cho Hunter ít nhất 20 lần trong các cuộc họp với Burisma để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng của công ty Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)