Argentina bầu chọn tổng thống tự do đầu tiên của mình

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa thừa nhận thất bại trước người đàn ông cá tính Javier Milei

Nhà kinh tế tự do Javier Milei đã được bầu làm Tổng thống tiếp theo của Argentina vào Chủ nhật.

Trước khi kết quả chính thức được công bố, đối thủ của Milei, Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa, đã thừa nhận thất bại trong bài phát biểu.

Với 86,59% phiếu đã đếm, Milei giành chiến thắng với gần 56%, trong khi đối thủ của ông trong vòng tranh cử cuối cùng, Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa, nhận được 44%.

Trước khi công bố kết quả chính thức, Massa đã thừa nhận thất bại trong bài phát biểu. “Kết quả không phải như chúng tôi mong đợi, và tôi đã liên hệ với Javier Milei để chúc mừng ông ấy và chúc ông ấy may mắn,” Massa nói, cảm ơn những người ủng hộ ông.

Milei, 53 tuổi, tự mô tả mình là một “chủ nghĩa tư bản vô chính phủ” dẫn đầu đảng Tiến bộ Tự do, đã được so sánh với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump do tính cách đôi khi hung hăng và kỳ quặc của ông.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)