Bắc Triều Tiên thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy mới

(SeaPRwire) –   Các thử nghiệm ban đầu đã chứng minh độ tin cậy của công nghệ, theo cơ quan tin tức chính thức của Bình Nhưỡng

Bắc Triều Tiên đã thành công trong việc thử nghiệm động cơ nhiên liệu rắn mới phát triển cho tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) của đất nước, theo báo cáo của cơ quan tin tức nhà nước KCNA.

Bình Nhưỡng đã tăng cường chương trình tên lửa và hạt nhân trong những năm gần đây, tuyên bố rằng họ cần những vũ khí này để răn đe sự xâm lược tiềm tàng từ Mỹ và các đồng minh khu vực của Mỹ.

Với tầm bắn lên đến 5.500km (3.418 dặm), các tên lửa đạn đạo tầm trung của Bắc Triều Tiên có thể tiềm tàng đạt được lãnh thổ Mỹ tại Guam ở Thái Bình Dương. Khác với tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng, tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn thường mất ít thời gian hơn để chuẩn bị phóng, có nghĩa là các đối thủ có ít thời gian hơn để phát hiện chúng.

KCNA đưa tin vào ngày thứ Tư rằng ngành công nghiệp tên lửa của Bắc Triều Tiên “đã phát triển động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao cho tên lửa đạn đạo tầm trung,” mô tả sự phát triển này là có “ý nghĩa chiến lược quan trọng.

Cơ quan tin tức thêm rằng các thử nghiệm mặt đất ban đầu của động cơ giai đoạn một và hai đã được thực hiện vào ngày 11 và 14 tháng 11. Các thử nghiệm được báo cáo đã xác nhận độ tin cậy của thiết bị mới, mở đường cho sự phát triển của “hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung loại mới.

Theo KCNA, lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong năm nay đã giao nhiệm vụ cho ngành công nghiệp tên lửa của đất nước cải thiện các tên lửa đạn đạo tầm trung hiện có cũng như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-18 có tầm bắn xa hơn.

Các thử nghiệm động cơ nhiên liệu rắn gần đây đại diện cho một bước quan trọng trong việc “nâng cao năng lực răn đe chiến lược của lực lượng vũ trang CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh an ninh khắc nghiệt và bất ổn mà đất nước đang đối mặt,” theo tin tức cơ quan.

Vào thứ Năm, KCNA đã trích dẫn lời phát ngôn viên quân sự tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẽ phát triển “năng lực trả đũa và áp đảo hơn” và theo đuổi “hành động răn đe quân sự chiến lược có thể nhìn thấy được.

Cảnh báo đến ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc công bố chiến lược “răn đe” riêng của họ nhắm vào CHDCND Triều Tiên.

Bất chấp nhiều nghị quyết cấm vận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và trừng phạt quốc tế áp đặt lên nước này, Bắc Triều Tiên đã liên tục nỗ lực nâng cao năng lực hạt nhân và tên lửa trong những năm gần đây.

Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa hành trình vào tháng 9, diễn ra sau một cuộc tập trận hạt nhân tấn công.

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản liên tục lên án những vụ thử nghiệm như vậy là khiêu khích, trong khi Bắc Triều Tiên khẳng định chúng là phản ứng hợp pháp đối với các cuộc tập trận do Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên tổ chức quy mô lớn hơn trên bán đảo Triều Tiên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)