“Băng cướp 2K” gây hàng loạt vụ cướp táo tợn ở Đồng Nai

Ngày 16-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá một băng cướp táo tợn trên quốc lộ 51 và tỉnh lộ 769. 

Trong chưa đầy 1 tháng trở lại đây, băng cướp gồm 9 đối tượng sinh sau năm 2000 đã gây ra 31 vụ cướp tài sản người đi đường.

Các đối tượng trong “băng cướp 2K”

Những nghi phạm bị bắt gồm Huỳnh Tuấn Khang (SN 2004, ngụ tỉnh Đồng Tháp); Nguyễn Thanh Bình (SN 2005, ngụ tỉnh Sóc Trăng); Trần Chí Hiện (SN 2003, ngụ tỉnh Cà Mau); Phan Hoàng Hưởng (SN 2003) và Nguyễn Thanh Nhàn (SN 2006, cả hai ngụ tỉnh Kiên Giang); Nguyễn Nhựt Anh (SN 2005), Huỳnh Văn Đạt (SN 2006), Trần Đại Ân (SN 2008) và Trần Đại Nghĩa (SN 2007, cùng ngụ TP Biên Hòa).

Bước đầu điều tra, công an xác định 9 đối tượng này trong nhóm chuyên cướp tài sản của người đi đường trên Quốc lộ 51 và tỉnh lộ 769, đoạn qua địa bàn huyện Long Thành, huyện Trảng Bom và TP Biên Hòa. Trước khi bị bắt, băng cướp trọ ở phường Tam Phước, TP Biên Hoà.

Các đối tượng rất manh động, sử dụng mô-tô phân khối lớn gắn biển số giả chạy trên các tuyến đường vào ban đêm. Khi phát hiện người dân, nhất là phụ nữ mang theo tài sản, chúng sẽ ép xe vào lề đường, dùng hung khí khống chế.

Khi cướp được tài sản, các đối tượng đạp ngã xe của nạn nhân và xịt hơi cay nếu gặp tình huống truy đuổi. Trong đó, có vụ nạn nhân vì tiếc của chạy theo mà ngã xuống đường dẫn đến thương tích.

Công an huyện Long Thành thông báo đến người dân, ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản thì  nhanh chóng liên hệ trình báo.


Nguyễn Tuấn