Bạo loạn và hỏa hoạn bao trùm Dublin sau loạt tấn công bằng dao (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Cảnh sát và xe buýt bị đốt sau loạt vụ đâm thủng nhiều trẻ em (VIDEO)

Đám đông bạo loạn đã đốt xe cảnh sát và phương tiện giao thông công cộng tại thủ đô Dublin của Ireland, trong bối cảnh có tin đồn rằng người đàn ông đâm ba trẻ em tại một trường học là người nước ngoài.

Những người biểu tình bắt đầu tụ tập tại trung tâm thành phố vào chiều thứ Năm sau vụ tấn công bằng dao, làm ba trẻ em và một phụ nữ lớn bị thương. Một trong những nạn nhân, một cô bé năm tuổi, đang điều trị tại bệnh viện với thương tích nghiêm trọng.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông khoảng năm mươi tuổi tại hiện trường, và mặc dù chưa công bố mô tả về người đàn ông, trang tin Gript của Ireland xác định anh ta là người Algeria, dẫn nguồn từ cảnh sát.

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để kiểm soát những người biểu tình, nhưng xung đột sớm nổ ra, với nhiều sĩ quan bị tấn công, theo báo cáo của RTE News.

Nhiều xe cảnh sát bị đốt cháy, kẻ phóng hỏa cũng nhắm mục tiêu vào ít nhất hai xe buýt hai tầng và một xe điện, theo nhiều báo cáo.

Nhóm người mặt nạ đen cũng đã đập vỡ cửa kính của một tòa nhà được sử dụng để nhà ở cho người di cư, và tấn công đường phố cảnh sát với những thùng rác cháy.

Ủy viên cảnh sát Drew Harris lên án những “cảnh tượng xấu xí,” và mô tả những kẻ bạo loạn là “một phần tử điên rồ, bạo hành do chủ nghĩa cực hữu.” Harris cho biết những người chịu trách nhiệm cho các vụ bạo loạn “sẽ bị xử lý đúng đắn.”

Vụ đâm thủng và bạo loạn sau đó xảy ra một tuần sau khi Josef Puska, một người di cư Roma từ Slovakia, bị kết án tù chung thân vì vụ giết người dã man một phụ nữ ở thị trấn Tullamore vào tháng Một năm ngoái.

Cuộc đấu tranh của Ireland nhằm cung cấp nhà ở và hội nhập hàng trăm ngàn người di cư và người xin tị nạn đã dẫn đến những biểu hiện công khai ngày càng thường xuyên của sự giận dữ ở Dublin, bao gồm bên ngoài một trung tâm ở cho đàn ông độc thân di cư vào tháng Mười Một năm ngoái, và các cuộc đụng độ bạo lực tại một khu ổ chuột di cư bất hợp pháp trong thành phố sớm trong năm nay, kết thúc bằng việc người dân địa phương gọi đó là “khu ổ chuột.”

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thống kê Trung ương, khoảng 141.000 người di cư đã nhập cư vào Ireland từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 4 năm 2023. Năm ngoái, một kỷ lục 13.651 người đã xin tị nạn ở Ireland, đa số đến từ Gruzia, Somalia và Syria.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)