Bảo tàng Anh tuyên bố hoàng đế La Mã là người chuyển giới – The Telegraph

(SeaPRwire) –   Elagabalus sẽ được gọi là ‘cô ấy’, theo tác giả cổ đại cho biết ông ta đã yêu cầu người tình gọi mình là một quý bà

Bảo tàng North Hertfordshire ở Hitchin, Anh, đã thông báo rằng hoàng đế La Mã Elagabalus, người cai trị Roma từ năm 218 cho đến khi bị ám sát ở tuổi 18 vào năm 222, là người chuyển giới, tờ Telegraph đưa tin vào thứ Hai.

Elagabalus được cho là đã được sử dụng các đại từ nữ giới dựa trên văn bản của Cassius Dio, một sử gia La Mã tuyên bố rằng hoàng đế đã yêu cầu người tình gọi mình là “quý bà” và thường mặc váy áo, trang điểm.

Theo nhà sử học, hoàng đế được gọi là “vợ, tình nhân và nữ hoàng”, và một lần nói với người tình “đừng gọi tôi là Ngài, vì tôi là một Quý bà.” Nhà sử học cũng viết rằng Elagabalus được cho là đã yêu cầu bác sĩ thực hiện một loại phẫu thuật đổi giới tính cho mình, hứa sẽ trả cho họ số tiền lớn.

Bảo tàng đã có một đồng xu đúc dưới thời trị vì của Elagabalus đã được sử dụng trong các triển lãm có chủ đề LGBTQ, và đã tham khảo ý kiến với tổ chức từ thiện LGBTQ Stonewall và chi nhánh LGBTQ của công đoàn Unison để đảm bảo rằng “triển lãm, quảng cáo và bài giảng là cập nhật và toàn diện nhất có thể”, theo tờ Telegraph.

Bình luận về vấn đề này, Keith Hoskins, một cố vấn Dân chủ tự do và thành viên điều hành cho nghệ thuật tại Hội đồng North Herts, đã nói với tờ báo rằng “Elagabalus đặc biệt ưa thích đại từ nữ giới, và như vậy điều này là điều chúng tôi phản ánh khi thảo luận về cô ấy trong thời đại hiện tại.”

Đồng thời, một số nhà sử học đã bày tỏ nghi ngờ về độ tin cậy của các tuyên bố của Cassius Dio, vì ông ta phục vụ cho hoàng đế Severus Alexander, người kế nhiệm Elagabalus.

Là một ví dụ, nguồn tin đã trích dẫn quan điểm của Andrew Wallace-Hadrill, giáo sư cổ điển tại Cambridge, người nói rằng người La Mã “sử dụng cáo buộc hành vi tình dục ‘như phụ nữ’ là một trong những lời xúc phạm tồi tệ nhất đối với đàn ông.” Ông cũng lưu ý rằng vì Elagabalus là người Syria gốc và không phải người La Mã, “có sự thành kiến chủng tộc ở đó nữa.”

Ít bằng chứng về triều đại của Elagabalus đã được bảo tồn ngoài tác phẩm của Cassius, mặc dù chính nhà sử học thừa nhận rằng ông ta đã dành phần lớn thời gian liên quan bên ngoài Roma và phải dựa vào thông tin thứ cấp.

Một nhà đương thời khác, Herodianus, cũng ghi chép triều đại ngắn ngủi của hoàng đế, nhưng được cho là ít thiên vị hơn. Các tác phẩm của ông đã được xác nhận bởi các nhà đồng tiền học và khảo cổ học.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)