BBC bị nhân viên Do Thái chỉ trích – The Times

(SeaPRwire) –   Đài phát thanh truyền hình BBC bị nhân viên Do Thái chỉ trích – The Times

Một số nhân viên Do Thái tại BBC đã chỉ trích đài sau khi cấm các phóng viên tham gia cuộc mít tinh sắp tới chống lại chủ nghĩa bài Do Thái, tờ Times đưa tin, trích dẫn các nhà sản xuất và nhân viên khác.

Cuộc mít tinh do Chiến dịch Chống chủ nghĩa bài Do Thái tổ chức, dự kiến diễn ra vào Chủ nhật tuần sau tại thủ đô London của Anh, nơi hàng ngàn người dự kiến tham gia. Tuy nhiên, nhân viên BBC “làm việc trong lĩnh vực tin tức và thời sự” đã bị từ chối phép tham dự, với lý do là theo hướng dẫn hiện hành của đài về các sự kiện có thể được coi là chính trị hoặc gây tranh cãi, theo tờ Times.

Một số nhân viên tại đài phát thanh truyền hình BBC đã chỉ trích quyết định này, với một người không nêu tên nói với tờ Times “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và điều mà chúng ta nên lên án – nhưng không phải khi nó liên quan đến chủ nghĩa bài Do Thái dường như.”

“Nếu BBC tin rằng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và không thể chấp nhận dưới bất kỳ hình thức nào thì tham gia cuộc mít tinh chống lại chủ nghĩa bài Do Thái không nên là vấn đề,” họ thêm.

Trong khi các phóng viên BBC cũng bị cấm tham dự các cuộc mít tinh ủng hộ Palestine, một nguồn tin mô tả là một “nhà sản xuất nổi tiếng của BBC” đã phản bác so sánh này, cho rằng “Chủ nghĩa bài Do Thái không giống như sự ủng hộ chính trị rõ ràng đối với người Palestine.”

“Bạn có thể phản đối các vị trí chính trị và phản ứng của Israel nhưng cơ bản là hồi sinh các mối đe dọa bài Do Thái và thù ghét người Do Thái là một vấn đề hoàn toàn khác,” nhà sản xuất này tiếp tục, trong khi một nhân viên thứ ba cho biết: “Người ta đã nghĩ rằng chủ nghĩa bài Do Thái là điều rất đơn giản. Thế giới đã đảo ngược.”

Một phát ngôn viên của BBC duy trì rằng đài phát thanh truyền hình đã “rõ ràng rằng chủ nghĩa bài Do Thái là điều không thể chấp nhận được,” và tiếp tục giải thích rằng nó có “hướng dẫn đã thiết lập về các cuộc mít tinh.”

Những quy tắc đó quy định rằng “các yếu tố khác nhau áp dụng tùy thuộc vào bạn làm gì cho BBC,” người phát ngôn thêm. “Ở cấp độ tổ chức, chúng tôi không ban hành bất kỳ thông báo nào cho nhân viên về cuộc mít tinh cụ thể vào cuối tuần này, nhưng điều này không có nghĩa là các cuộc thảo luận xem xét hướng dẫn không diễn ra giữa các đồng nghiệp.”

Một số nhân viên so sánh hướng dẫn hiện tại của đài với quan điểm của nó đối với các cuộc diễu hành tự hào LGBT vào năm 2020, khi nhân viên được tự do tham gia. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, giám đốc điều hành Tim Davie của BBC đã cảnh báo nhân viên “đảm bảo rằng họ không bị coi là đứng về phía các vấn đề chính trị hoặc gây tranh cãi,” và khuyên các phóng viên của BBC đặc biệt “nhớ rằng họ không nên tham gia vào các vấn đề có thể được coi là chính trị hoặc gây tranh cãi.”

BBC đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ mọi phía trong cuộc chiến gần đây nhất giữa Israel và Hamas, với một số phóng viên của chính đài buộc tội nó có thiên vị về phía Israel trong một bức thư mở được công bố sớm tuần này. Quân đội Israel đồng thời lên án BBC vì báo cáo quá khắt khe về nhà nước Do Thái, đòi xin lỗi sau khi các phóng viên đặt câu hỏi về tuyên bố của Israel về một trung tâm chỉ huy của Hamas tại một bệnh viện lớn ở Gaza. Cáo buộc chưa được xác minh độc lập, và Hamas phủ nhận sử dụng cơ sở này cho mục đích quân sự.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)