Bé gái cùng bạn trai dàn cảnh cướp tài sản của tài xế taxi

Ngày 24-2, Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Xuân Chiến (19 tuổi, ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Riêng bé gái 13 tuổi (bạn gái Chiến, ngụ huyện Vĩnh Cửu) chưa đủ 14 tuổi nên đã được gia đình bảo lãnh, chờ xử lý sau.

Đối tượng Chiến

Trước đó, tối 5-2, Chiến và M. bàn bạc và gọi điện thoại thuê anh Đoàn Hải Anh (36 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) lái xe taxi chở M. từ Trảng Bom đi huyện Định Quán.

Khi đến xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Chiến chạy xe máy theo sau cầm theo một cây tuýp sắt vuông. Đến đoạn đường vắng, M. yêu cầu tài xế dừng xe để vào nhà người quen lấy đồ.

Tang vật liên quan vụ án cướp tài sản

Khi anh Hải Anh vừa bước xuống xe để mở cửa cho M. thì Chiến từ phía sau đi đến, tay cầm tuýp sắt đánh vào người anh, gây thương tích rồi cướp 1 điện thoại di động, 1 ví da có gần 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác rồi chở M. tẩu thoát.

Sau đó, cả hai tiêu xài hết số tài sản cướp được. Đến khi biết không thể trốn thoát, cặp đôi này đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Uyên Châu