Bệnh nhi ung thư được hỗ trợ 1 tỉ đồng điều trị

Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM vừa được chương trình thiện nguyện “Việt Nam ước mong” trao tặng 1 tỉ đồng nhằm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư tại bệnh viện.

Ni trưởng Thích Từ Nhẫn, Trưởng ban ni giới Giáo hội Phật giáo Phật giáo Việt Nam TP HCM, đại diện BTC Việt Nam ước mong trao tài trợ một tỉ đồng cho Bệnh viện Nhi đồng 2

Theo đó, 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 hoạ sĩ nổi tiếng đã được trao tặng cho chương trình “Việt Nam ước mong” nhằm gây quỹ để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư, hiểm nghèo. Sau thời gian bán tranh gây quỹ, 13 bức tranh nghệ thuật đã được các nhà hảo tâm mua ủng hộ tổng trị giá 1 tỉ đồng. Số tiền này sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư tại bệnh viện. 

Trong đó, mỗi bệnh nhi nhận tối đa 30 triệu cho một lượt điều trị, và có thể nhận hỗ trợ nhiều lần trong suốt quá trình chữa bệnh. Đặc biệt, với các trường hợp cần phải điều trị bằng các phương pháp mới, chi phí cao, chương trình hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng.

Bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ được tối đa 30 triệu cho một lượt điều trị

Nhân dịp này, chương trình Mặt trời Hy Vọng cũng tài trợ 1 tỉ đồng cho Bệnh viện Nhi đồng 2 để hỗ trợ các bệnh nhi ghép tạng, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện bệnh viện cũng là nơi ghép tạng cho trẻ em duy nhất ở miền Nam. Việc ghép tạng sẽ mang đến cơ hội trở lại đời sống, sinh hoạt, học hành bình thường cho bệnh nhi cùng gia đình các em.

Bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy Vọng, đại diện chương trình Mặt trời Hy Vọng trao tặng tài trợ bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết đến nay, bệnh viện đã thực hiện 24 ca ghép thận. Trong đó có một ca ghép thận thành công từ người cho chết não và 23 ca ghép gan. Ngoài ra, bệnh viện cũng thực hiện ghép tế bào gốc cho bệnh nhi ung thư. “Nguồn hỗ trợ từ chương trình Việt Nam ước mong và Mặt trời Hy Vọng sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhi có cơ hội được cứu sống, đồng thời làm giàu thêm truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam” – bác sĩ Tùng chia sẻ.


Hải Yến