Bí ẩn vụ máy bay Nga phát tín hiệu khẩn cấp ở độ cao 10.000 m

Thông tin trên do hãng tin TASS (Nga) cung cấp nhưng không cho biết chiếc Boeing 737 gặp sự cố gì khiến phải phát tín hiệu khẩn cấp, nguồn tin cũng không nói rõ chiếc máy bay trên thuộc hãng hàng không nào của Nga.

“Chiếc Boeing 737 phát tín hiệu khẩn cấp khi đang bay ở độ cao 10.000 m so với mực nước biển” – hãng tin TASS cho hay – “Máy bay gặp sự cố khi đang trên hành trình 1.500 km từ Murmansk ở Bắc Cực đến thủ đô Moscow”.

Reuters tiết lộ hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Nga là S7 và đây cũng là hãng hàng không lớn thứ 2 tại nước Nga. Hãng S7 cung cấp dịch vụ bay giữa Murmansk với Moscow”.

Chiếc máy bay Boeing 737 phát tín hiệu khẩn cấp khi bay qua khu vực Vologda của Nga. ẢNH: REUTERS

Tai nạn tàu điện ngầm ở Mexico, nhiều người thương vong

Hai đoàn tàu điện ngầm đã đâm vào nhau trong một đường hầm ở thủ đô Mexico khiến nhiều người thương vong hôm 7-1, theo Reuters.

“57 người bị thương với các tình trạng khác nhau, trong khi một nạn nhân không may thiệt mạng” – Thị trưởng siêu đô thị Mexico Claudia Sheinbaum cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn từ hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra giữa ga Potrero và La Raza trên tuyến Metro số 3 Bắc-Nam, đoạn thuộc siêu đô thị với 20 triệu dân ở Mexico. Hình ảnh truyền hình cho thấy những hành khách bị thương đang được điều trị trong xe cứu thương, trong khi nhiều người khác được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hệ thống tàu điện ngầm Mexico City Metro dài 226 km với 195 trạm trên 12 tuyến và được khánh thành vào năm 1969. Nhà chức trách Mexico ước tính nó đã vận chuyển tổng cộng 837 triệu hành khách vào năm 2021.

Tuy nhiên, hệ thống tàu điện ngầm ở Mexico thường bị chỉ trích vì bảo trì không đầy đủ.

Trong một số sự cố nghiêm trọng nhất, một cây cầu tàu điện ngầm đã bị sập khiến 26 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương hồi tháng 5-2021.

Nhân viên y tế hỗ trợ một nạn nhân nữ bị thương trong vụ 2 đoàn tàu điện ngầm đâm nhau ở thủ đô Mexico hôm 7-1. ẢNH: REUTERS


Bằng Hưng