Bí thư Thành ủy TP HCM đến thăm, chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

Sáng 19-10, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã đến thăm và chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Đoàn do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn. Chuyến thăm nhân dịp Giám mục Giuse Nguyễn Năng – Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận TP HCM được Đại hội lần thứ XV Hội đồng Giám mục Việt Nam bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, sự kiện Giám mục Giuse Nguyễn Năng trở thành Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam là niềm vinh dự chung của Thành phố và đặc biệt là của bà con Giáo dân TP HCM. Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam luôn đầy đủ sức khỏe, niềm tin để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bí thư Thành ủy TP HCM mong muốn Giám mục Giuse Nguyễn Năng dù ở cương vị nào vẫn dành tình cảm, quan tâm cho TP HCM

Chia sẻ với Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết tháng 10 năm nay là thời điểm TP HCM tròn 1 năm trải qua giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế. Theo đó, dù còn nhiều vấn đề TP HCM chưa làm được nhưng nhìn chung vẫn là những kết quả rất lạc quan. Ông Nguyễn Văn Nên khẳng định trong những kết quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của bà con Giáo dân TP HCM.

Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Giám mục Giuse Nguyễn Năng dù ở cương vị nào thì vẫn luôn dành sự quan tâm, tình cảm cho TP HCM, góp phần xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình và xây dựng đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tặng quà của đoàn lãnh đạo TP HCM cho Giám mục Giuse Nguyễn Năng

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP HCM, Giám mục Giuse Nguyễn Năng gửi lời cảm ơn và cho biết rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TP HCM chụp hình lưu niệm cùng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

Giám mục Giuse Nguyễn Năng cũng bày tỏ vui mừng khi TP HCM đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng sau một năm phục hồi và phát triển kinh tế. Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết trong thời gian tới, Giáo hội vẫn tiếp tục thực hiện đường lối đã đề ra từ nhiều năm nay, đó là đồng hành với dân tộc. Ngoài thực hiện những nhiệm vụ của Giáo hội thì Tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm đến những người nghèo trong xã hội và sẽ giúp đỡ, hỗ trợ họ.

Giám mục Giuse Nguyễn Năng gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo Thành phố để đưa đất nước, trong đó có TP HCM phát triển, ngày càng tốt đẹp.


LÊ VĨNH