Biden có thể rút lui khỏi cuộc đua tổng thống – NYT

(SeaPRwire) –   Nhà Trắng đã nói với cơ quan truyền thông rằng tuyên bố này là “hoàn toàn sai sự thật”

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nghiêm túc xem xét liệu ông có thể phục hồi sau màn trình diễn “thảm họa” trong cuộc tranh luận hay không, tờ New York Times đưa tin vào thứ Tư, trích dẫn một “đồng minh chủ chốt” không muốn nêu tên.

Biden trong cuộc tranh luận với đối thủ Donald Trump tuần trước, do CNN tổ chức.  Tờ Times mô tả màn trình diễn của ông là “thảm khốc”, mặc dù chiến dịch của Biden đã sắp xếp tình huống để có lợi nhất có thể. 

“Ông ấy biết nếu còn hai sự kiện nữa như thế, chúng ta sẽ ở một vị trí khác” vào cuối tuần lễ Độc lập, đồng minh giấu tên nói với tờ báo. 

Trong khi nguồn tin giấu tên khẳng định rằng Biden “vẫn đang chiến đấu hết mình để tái đắc cử,” vị tổng thống 81 tuổi được cho là nhận thức được rằng những ngày tiếp theo phải diễn ra suôn sẻ nếu ông muốn “cứu vãn” ứng cử viên của mình.

Biden dự kiến ​​sẽ ghi hình một cuộc phỏng vấn với George Stephanopoulos của ABC – một cựu chiến binh Nhà Trắng của Clinton – vào thứ Sáu và tham gia các sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania và Wisconsin. Một cuộc họp với các thống đốc đảng Dân chủ cũng được lên kế hoạch vào tối thứ Tư. 

Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates nói với NYT rằng tuyên bố của đồng minh giấu tên là “hoàn toàn sai sự thật” và ông không được cho đủ thời gian để phản hồi.

Theo tờ Times, Biden đã nói với ít nhất một người rằng ông với khả năng là kế hoạch chuyển hướng từ cuộc tranh luận và thay đổi diễn biến câu chuyện sang Trump “có thể không hiệu quả.”

Nhà Trắng và chiến dịch đã đưa ra một cho những gì đã xảy ra trong cuộc tranh luận. Trong khi đó, một vào thứ Tư cho thấy Trump dẫn trước Biden hai điểm trên toàn quốc và ba điểm ở các bang chiến trường.

“Mối quan ngại đang gia tăng về khả năng của ông ấy với tư cách là một ứng cử viên và liệu ông ấy có thể phục vụ vai trò tổng thống trong bốn năm nữa hay không,” tờ Times lưu ý. Một số đồng minh giấu tên khác của Biden nói với cơ quan truyền thông rằng ông ấy đã “nhìn rõ” về “cuộc chiến khó khăn để thuyết phục cử tri, nhà tài trợ và giới chính trị” rằng màn trình diễn của ông trong cuộc tranh luận chỉ là một ngày tồi tệ.

Các cơ quan truyền thông vốn thân thiện với Biden trong nhiều năm, khẳng định chỉ cách đây một tháng rằng ông ấy “sắc sảo như dao cạo” và những cáo buộc về suy giảm tinh thần và thể chất là tin giả, đã quay lưng lại với tổng thống gần như ngay lập tức. Các nhà tài trợ lớn của đảng đã được báo cáo là , yêu cầu một ứng cử viên mới.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Kamala Harris vẫn không được lòng dân, và đảng Dân chủ không cho phép một cuộc bầu cử sơ bộ cạnh tranh, khiến họ rơi vào thế khó để đặt tên cho một người thay thế tiềm năng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.