Biden được yêu cầu sa thải nhân viên đồng tính vì các bài đăng “chống Do Thái”

(SeaPRwire) –   Tyler Cherry gần đây đã được thăng chức lên vị trí giám đốc truyền thông liên kết tại Nhà Trắng

Một tổ chức giám sát chống chủ nghĩa bài Do Thái đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden sa thải một nhân viên mới được thăng chức sau khi những bài đăng chống Israel cũ của anh ta trên mạng xã hội xuất hiện giữa cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza.

Tyler Cherry, người được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông liên kết tại Nhà Trắng hồi đầu tháng này, đã xóa gần 2.500 bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Fox News đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn dữ liệu từ trang web phân tích Social Blade. Trước khi được thăng chức, nhà hoạt động LGBTQ công khai là người đồng tính nam này đã giữ một vị trí tương tự tại Bộ Nội vụ.

Nhà phân tích Eitan Fischberger có trụ sở tại Israel lưu ý rằng Cherry đã sử dụng hashtag #FreePalestine trong quá khứ và chỉ trích chính phủ Mỹ vì bán vũ khí cho Israel trong các bài đăng cũ. “Cheersing trong các quán bar để kết thúc sự chiếm đóng Palestine – không xấu hổ và f**k your glares,” Cherry đã viết vào năm 2014, theo ảnh chụp màn hình được Fischberger chia sẻ. Nhân viên của Biden cũng được cho là đã ca ngợi nhà hoạt động Linda Sarsour, người từng bị cáo buộc chống chủ nghĩa bài Do Thái nhiều lần.

StopAntisemitism, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ theo dõi sự lan rộng của thù hận chống lại người Do Thái và Nhà nước Israel, kêu gọi Biden “ngay lập tức đảo ngược hướng đi về việc thuê Tyler Cherry và làm tốt hơn trong việc kiểm tra nhân sự mà ông ta đưa vào quỹ đạo của mình.” Nhóm này lập luận rằng chính quyền Biden có lịch sử “ôm lấy những kẻ bài Do Thái.”

Cherry cũng bị chỉ trích vì những bài đăng đã bị xóa trên các chủ đề khác. Theo các ảnh chụp màn hình đang lưu hành trên mạng xã hội, vào năm 2015, anh ta tuyên bố rằng “hệ thống cảnh sát hiện đại là một sự tiến hóa trực tiếp của các đội tuần tra nô lệ và đám đông treo cổ,” và kêu gọi vào năm 2018 để bãi bỏ Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Cherry đã phản hồi lại sự phản đối bằng cách lên án những bài viết trong quá khứ của mình. “Các bài đăng trên mạng xã hội trong quá khứ từ khi tôi còn trẻ không phản ánh quan điểm hiện tại của tôi. Kết thúc,” anh viết trên X, đồng thời cho biết anh ủng hộ “chương trình nghị sự của chính quyền này.”

Liên đoàn Chống phỉ báng (ADL) báo cáo rằng các vụ việc chống Do Thái ở Hoa Kỳ đã tăng 360% kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10, dẫn đến cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza. Biden lên án sự gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái sau các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại các trường đại học, nơi một số sinh viên Do Thái nói rằng họ bị quấy rối và đe dọa. “Quá nhiều người [đang] phủ nhận, giảm nhẹ, hợp lý hóa và bỏ qua những tội ác khủng khiếp của Holocaust và ngày 7 tháng 10,” tổng thống cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước.

Đồng thời, những người biểu tình ủng hộ Palestine đã cáo buộc Biden không gây áp lực lên Israel để đồng ý ngừng bắn và chấm dứt cuộc chiến, đã khiến hơn 38.000 người Palestine thiệt mạng kể từ tháng 10.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.