Biden nói với Quốc hội rằng ông sẽ không từ chức

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ đã yêu cầu các nhà lập pháp đồng minh Dân chủ của mình đoàn kết ủng hộ ông để đánh bại Donald Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa khẳng định quyết tâm tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11 năm nay và đã viết thư cho các nhà lập pháp Dân chủ đồng minh của mình, kêu gọi họ bỏ qua những suy đoán về tương lai của chiến dịch tranh cử của ông.

Thông điệp của Biden được đưa ra sau hơn một tuần tranh luận trên truyền thông Mỹ và giữa các lãnh đạo cấp cao của đảng Dân chủ về việc ai có thể thay thế ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Nhiều người ủng hộ và nhà tài trợ lớn của ông ngày càng lo ngại về sức khoẻ tinh thần của ông Biden 81 tuổi sau cuộc tranh luận gần đây với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump. Trong sự kiện đó, Biden tỏ ra yếu đuối, vật lộn để hoàn thành câu nói, nhầm lẫn lời nói và mất tập trung nhiều lần.

Tuy nhiên, trong một bức thư gửi cho các nhà lập pháp đồng minh Dân chủ tại Quốc hội vào thứ Hai, Biden nhấn mạnh rằng ông vẫn “cam kết vững chắc” với việc ở lại cuộc đua tổng thống năm 2024 và kêu gọi các nhà lập pháp ủng hộ chiến dịch của ông để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

“Tôi muốn các bạn biết rằng, bất chấp tất cả những suy đoán trên báo chí và những nơi khác, tôi cam kết vững chắc với việc ở lại cuộc đua này, để chạy cuộc đua này đến cùng và đánh bại Donald Trump,” người đàn ông 81 tuổi viết.

Giải quyết những lo ngại về sức khỏe tinh thần của mình, Biden tuyên bố rằng ông đã có “cuộc trò chuyện sâu rộng” với cả lãnh đạo đảng và cử tri và đã “nghe thấy những lo ngại mà mọi người đang có.”

“Tôi có thể phản hồi tất cả điều này bằng cách nói rõ ràng và dứt khoát: Tôi sẽ không tranh cử lại nếu tôi không hoàn toàn tin rằng mình là người phù hợp nhất để đánh bại Donald Trump vào năm 2024,” tổng thống viết.

Ông tiếp tục nhấn mạnh rằng trong quá trình đề cử của đảng Dân chủ, ông đã giành được hơn 14 triệu phiếu bầu, chiếm 87% số phiếu được bỏ ra, biến ông thành ứng cử viên tổng thống được ưu tiên của đảng “với cách biệt lớn.”

“Câu hỏi về cách thức tiến lên đã được thảo luận kỹ lưỡng trong hơn một tuần nay. Và đã đến lúc kết thúc,” Biden khẳng định, kêu gọi đảng Dân chủ “hợp tác, tiến lên như một đảng thống nhất và đánh bại Donald Trump.”

Trong khi đó, theo Axios, một số lượng ngày càng tăng các lãnh đạo cấp cao của đảng Dân chủ đang thúc đẩy Biden rút lui khỏi cuộc đua vào cuối tuần này. Cơ quan này đã tuyên bố rằng nhiều thành viên Hạ viện và Thượng nghị sĩ tin rằng những lời kêu gọi tổng thống rút lui sẽ chỉ tăng cường theo thời gian, với một nhà điều hành hàng đầu của đảng Dân chủ tuyên bố rằng “mỗi ngày trôi qua là một thảm họa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.