Biểu tình phản đối chiến tranh Gaza diễu hành đến nhà Biden (VIDEO)

Những người biểu tình buộc tội Biden hỗ trợ “diệt chủng” người Palestine

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Palestine đã tụ tập bên ngoài nơi ở của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Delaware vào thứ Bảy, lên án sự hỗ trợ của Mỹ cho chiến dịch quân sự của Israel chống lại phiến quân Hamas ở Dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn thường dân.

Cờ Palestine được nhìn thấy bay phần lớn khi đám đông hô vang “ngừng bắn ngay bây giờ”“Tổng thống Biden, anh không thể che giấu! Chúng tôi buộc tội anh với tội diệt chủng!”

Cuộc biểu tình diễn ra khi Biden đang phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh tại Arlington để tưởng niệm các cựu chiến binh. “Chiến tranh và xung đột, cái chết và mất mát, không phải là di sản của lịch sử Mỹ – chúng là một phần của câu chuyện Mỹ,” ông nói trong bài phát biểu.

Chính quyền Biden phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng về quan điểm gây tranh cãi của họ về cuộc xung đột Israel-Hamas. Một số cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine đã diễn ra gần Nhà Trắng trong những tuần gần đây, với một lối vào gần Phòng Tây Cánh được phủ bằng dấu tay màu đỏ và graffiti viết “Tổng thống Joe diệt chủng”.

Mặc dù Nhà Trắng được cho là đã giúp đàm phán các ngừng bắn ngắn hạn hàng ngày để dân thường có thể sơ tán, Tổng thống Biden liên tục khẳng định sự hỗ trợ đầy đủ của Mỹ cho quyền phòng thủ của Israel. Vào thứ Năm, ông một lần nữa nói rằng không có “khả năng” có lệnh ngừng bắn toàn diện cho đến khi Israel tiêu diệt Hamas.

Israel đã tiến hành một cuộc oanh tạc không tiền khoáng hậu vào khu vực Gaza đông đúc dân cư để trả thù cho cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ của họ hồi tháng trước. Các quan chức Israel cho biết vào thứ Sáu rằng khoảng 1.200 công dân của họ – chủ yếu là thường dân – đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, điều chỉnh giảm ước tính trước đó của họ.

Hơn 11.000 người đã thiệt mạng trong hơn bốn tuần pháo kích và không kích ở Gaza, theo các quan chức y tế Palestine, với khoảng 40% trong số họ là trẻ em. Các tổ chức cứu trợ đã cảnh báo về một thảm họa nhân đạo sắp xảy ra, khi nguồn cung cấp dần cạn kiệt và dòng người bị thương tìm cách điều trị tại một hệ thống y tế đã quá tải.