Bộ Quốc phòng Mỹ gặp khó khăn trong việc tài trợ cho việc xây dựng quân sự ở Trung Đông – Politico

(SeaPRwire) –   Quân đội Mỹ gặp khó khăn trong việc tài trợ cho việc xây dựng lực lượng ở Trung Đông – Politico

Bộ Quốc phòng Mỹ đang phải vật lộn để tìm kiếm tiền để trang trải cho việc xây dựng lực lượng quân sự ở Trung Đông giữa lúc xung đột giữa Hamas và Israel diễn ra do sự bế tắc tại Quốc hội Mỹ, cơ quan này cho đến nay vẫn chưa thể thông qua ngân sách quốc phòng đầy đủ, Politico đưa tin vào thứ Ba.

Bộ Quốc phòng Mỹ cùng nhiều cơ quan liên bang khác hiện đang hoạt động dựa trên dự toán tài chính tạm thời được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành từ đầu tháng này nhằm tránh một cuộc đóng cửa chính phủ tiềm năng. Biện pháp này, không đáp ứng yêu cầu của Biden về viện trợ bổ sung cho Israel và Ukraine, cũng đóng băng mọi loại chi tiêu quốc phòng ở mức của năm trước.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Chris Sherwood cho biết vì không ai lường trước được việc triển khai lực lượng quân sự Mỹ quy mô lớn đến Trung Đông sau vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10, quân đội Mỹ “phải rút tiền từ các khoản chi tiêu hoạt động và bảo trì hiện hành.” Điều này có nghĩa là ngân sách cho các cuộc tập trận và triển khai đã được lên kế hoạch sẽ bị giảm bớt.

“Chúng tôi đang phải lấy tiền từ nguồn dự trữ,” người phát ngôn nói.

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Trung Đông, Mỹ đã triển khai hai tàu sân bay hạt nhân cùng lực lượng hộ tống, thêm hệ thống phòng không và tên lửa, hơn 1.000 binh sĩ, cùng một tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa lớp Ohio đến khu vực.

Việc xây dựng lực lượng diễn ra khi Mỹ tuyên bố ủng hộ vô điều kiện Israel trong cuộc xung đột với nhóm vũ trang Palestine Hamas, cũng như lo ngại rằng các xung đột có thể dẫn đến leo thang căng thẳng lớn hơn liên quan đến Iran và các tổ chức Hồi giáo có liên hệ với Tehran.

Các quan chức quốc phòng Mỹ trước đó đã cảnh báo rằng sự bế tắc của Quốc hội có thể ảnh hưởng không chỉ đến chương trình đóng tàu và mua sắm, mà còn ảnh hưởng đến cơ sở công nghiệp.

Phát biểu với Defense News, Phó Thư ký Quốc phòng Radha Plumb không loại trừ khả năng xảy ra “hiệu ứng domino của sự trì hoãn”, lưu ý rằng các nhà cung cấp có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự thiếu hụt ngân sách của Bộ Quốc phòng.

Trong khi đó, Thư ký Quốc phòng Bill LaPlante cảnh báo về khả năng sa thải nhân viên tại các công ty nhà thầu do thiếu hụt ngân sách của Bộ Quốc phòng.

Theo Politico, nếu Quốc hội Mỹ không thể thông qua dự toán chi tiêu đầy đủ vào mùa xuân, Bộ Quốc phòng và các bộ phận liên bang khác sẽ phải cắt giảm tổng chi tiêu 1%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.