Bùi Xuân Vàng vô địch Giải Billiards pool 9 bi nữ TP HCM mở rộng 2023

64 cơ thủ hàng đầu cả nước, trong đó có nhiều thành viên và cựu thành viên đội tuyển quốc gia như Huỳnh Thị Ngọc Huyền, Đoàn Thị Ngọc Lệ, Dương Yến Vi, Bùi Xuân Vàng, Vương Thu Bình…, đã góp mặt tại giải đấu lần đầu tiên được tổ chức dành cho phái nữ, diễn ra trong các ngày từ 5 đến 7-6 tại Câu lạc bộ billiards Q7 (Q.Tân Phú).

Ứng viên Huỳnh Thị Ngọc Huyền bất ngờ dừng chân từ vòng 16

Với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, Liên đoàn Billiards & Snooker TP HCM đã khởi xướng thêm một giải đấu chuyên nghiệp cho lực lượng VĐV nữ cả nước, nhất là ở các nội dung pool, đồng thời tạo cơ hội cọ xát dành cho các cơ thủ trước thềm Giải Vô địch quốc gia sắp khai diễn tại Bình Thuận.

Bùi Xuân Vàng vượt qua nhiều hảo thủ

  • Dàn hảo thủ đua tài Giải Billiards pool 9 bi nữ TP HCM mở rộng 2023

Sau 3 ngày tranh tài hấp dẫn và sôi nổi, giải đã xác định được chủ nhân của những giải thưởng danh giá. Với phong độ cực kỳ ấn tượng, nữ cơ thủ Bùi Xuân Vàng đã xuất sắc đánh bại cựu tuyển thủ Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội) ở bán kết rồi thắng tiếp đối thủ nặng ký cũng đến từ thủ đô là Dương Yến Vi ở trận đấu được chờ đợi nhất giải. 

Với phong độ “hủy diệt”, Xuân Vàng dẫn trước Yến Vi đến 5-0 rồi khép lại trận chung kết với tỉ số cách biệt 7-1, đăng quang ngôi vô địch.

4 cơ thủ đạt thứ hạng cao (từ trái sang: Yến Vi. Xuân Vàng, Thu Bình, Ngọc Lệ)

Không giành được ngôi quán quân như mong đợi nhưng Dương Yến Vi cũng đã có một giải đấu rất hay khi cô đánh bại nhiều tay cơ đàn chị như Vương Thu Bình hay đương kim vô địch TP HCM 2023 Huỳnh Thị Ngọc Huyền trên hành trình tiến vào trận chung kết. 

Hai cơ thủ đồng hạng ba là Vương Thu Bình (TP HCM) và Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội) nhận 5 triệu đồng tiền thưởng.

Giải thưởng giá trị cao nâng chất lượng của sự kiện lần đầu được tổ chức

Với tiêu chí tài năng (ít nhất lọt vào Top 16), phong cách thi đấu cuốn hút và nhan sắc ấn tượng, nữ cơ thủ Lê Thị Mai Thảo (TP HCM) được nhận danh hiệu “Miss Billiards” cùng số tiền thưởng 2 triệu đồng. 

Mai Thảo tin tưởng thành tích tại giải sẽ là động lực để cô nỗ lực vượt qua thành tích Top 16 của mình ở Giải Vô địch quốc gia 2023 sắp khởi tranh vào ngày 8-6 tại Phan Thiết.

Cơ thủ Lê Thị Mai Thảo thi đấu

… và nhận giải “Miss Billiards”


Đông Linh – Ảnh: Phong Lê