Các chiến binh Hamas giết chết ba người Israel tại điểm dừng xe buýt Jerusalem (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Vụ nổ súng đến trong bối cảnh hòa bình mong manh giữa nhóm vũ trang và quân đội Israel

Các chiến binh Hamas đã giết chết ba thường dân Israel và làm bị thương người khác trong một vụ nổ súng ở gần khoảng cách bắn tại một điểm dừng xe buýt đông đúc ở Tây Jerusalem vào Thứ Năm. Những kẻ cực đoan đã bị bắn chết ngay tại chỗ bởi những người lính Israel nghỉ phép.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi nhóm vũ trang Hamas đồng ý kéo dài một lệnh ngừng bắn thứ bảy với quân đội Israel để cho phép trao đổi tù nhân Palestine bị giam giữ ở nhà tù Israel đổi lấy con tin.

Video ghi lại vụ tấn công cho thấy hai kẻ cực đoan lái xe đến điểm dừng xe buýt, rời khỏi xe hơi và nổ súng vào đám đông với một khẩu súng ngắn và súng trường. Khi đám đông tan tác, những kẻ tấn công cố gắng quay trở lại xe của họ, nhưng đã bị bắn chết bởi ba người sau đó được cảnh sát xác định là hai binh nhì nghỉ phép và một thường dân.

Ba thường dân Israel đã thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương. Phương tiện truyền thông Israel xác định một trong những người chết là một giáo sĩ 74 tuổi.

Hamas đã tuyên bố chịu trách nhiệm ngay sau đó, mô tả vụ tấn công là “một phản ứng tự nhiên đối với những tội ác chưa từng có của Sự chiếm đóng [Israel]”, bao gồm chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza và cáo buộc về việc đối xử không nhân đạo với tù nhân Palestine ở nhà tù Israel.

Các chiến binh Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào ngày 7 tháng 10, bắn một loạt rocket liên tục vào các thị trấn và thành phố Israel trước khi gửi các chiến binh của mình vào Israel để chiếm các khu định cư và các đồn quân sự gần biên giới Gaza. Nhóm đã bắt giữ khoảng 240 con tin đến dải Gaza, trong đó hơn 80 người đã được thả kể từ khi ngừng bắn bắt đầu tuần trước. Khoảng 1.200 người Israel đã thiệt mạng trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10.

Israel đã đáp trả bằng cách tiến hành chiến dịch ném bom ở Gaza, trước khi triển khai quân đội vào dải Gaza vào cuối tháng 10. Nhà nước Do Thái đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích quốc tế về chiến dịch quân sự của mình, đã làm hơn 15.000 người Palestine thiệt mạng, theo Bộ Y tế Gaza. Khoảng hai phần ba số người này là phụ nữ và trẻ em, Bộ Y tế tuyên bố.

Vụ nổ súng ở Tây Jerusalem không ảnh hưởng đến lệnh ngừng bắn. Israel vẫn có kế hoạch tiếp tục chiến dịch ở Gaza khi thời hạn ngừng bắn hết hạn, với Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố vào Thứ Năm rằng “Tôi đã thề sẽ tiêu diệt Hamas. Không có gì có thể ngăn chúng tôi.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.