Các nhà tài trợ đảng Dân chủ Hoa Kỳ kêu gọi Biden nhường chỗ – WaPo

(SeaPRwire) –   Sự thất vọng đang gia tăng trong số những người ủng hộ chủ chốt, một tuần sau cuộc tranh luận thảm họa của tổng thống với Donald Trump

Một nhóm gồm 168 người ủng hộ Đảng Dân chủ, bao gồm các nhà tài trợ lớn và học giả, đã gửi một lá thư cho Tổng thống Mỹ Joe Biden vào thứ Sáu, thúc giục ông từ bỏ cuộc đua tranh cử lại, tờ Washington Post đưa tin, trích dẫn các nguồn tin ẩn danh. Trong tuần qua, một số phương tiện truyền thông khác đã tuyên bố rằng áp lực lên ông Biden đang gia tăng từ bên trong đảng, nhưng đương kim tổng thống đang kiên quyết giữ vững lập trường.

Sự nghi ngờ về việc liệu người đàn ông 81 tuổi có đủ năng lực tinh thần và thể chất để lãnh đạo đất nước trong bốn năm nữa hay không đã gia tăng kể từ khi ông thể hiện một cách lúng túng trong cuộc tranh luận truyền hình với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vào tuần trước. Ông Biden trông có vẻ yếu đuối và bối rối trong suốt cuộc gặp gỡ – điều mà ông và chiến dịch tranh cử của mình đã cho rằng đó là do cảm lạnh và mệt mỏi do đi lại.

Trong bài báo của mình vào thứ Sáu, tờ Post trích dẫn lá thư “một cách tôn trọng” kêu gọi ông Biden “rút khỏi cuộc đua tranh cử lại vì lợi ích của nền dân chủ của chúng ta và tương lai của đất nước chúng ta.”

Lời cầu xin nêu bật “những mối đe dọa được tạo ra bởi nhiệm kỳ thứ hai của Donald Trump” và khuyên ông Biden “củng cố di sản của mình bằng cách trao quyền lực – giống như George Washington đã làm.”

Theo tờ báo, 168 người ký tên bao gồm Christy Walton, con dâu tỷ phú của người sáng lập Walmart, cũng như nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz và giáo sư luật Harvard Lawrence Lessig, cùng với nhiều giám đốc điều hành cấp cao và học giả khác.

Phát biểu với tờ New York Times vào thứ Tư, đồng sáng lập Netflix Reed Hastings lập luận rằng “Ông Biden cần phải nhường chỗ để cho phép một nhà lãnh đạo Dân chủ năng động đánh bại ông Trump và giữ cho chúng ta an toàn và thịnh vượng.”

Bài báo lưu ý rằng trong khi ông Hastings là một trong những nhà tài trợ lớn của Đảng Dân chủ đầu tiên công khai bày tỏ sự thất vọng, nhiều người cùng ngành của ông đang riêng tư bày tỏ những lo ngại tương tự.

Cùng ngày, một nhà tài trợ lớn khác của Đảng Dân chủ, Charles Myers, chủ tịch của Signum Global Advisors, nói với Bloomberg Surveillance rằng ông Biden có “bốn đến năm ngày” để chứng minh rằng ông đủ sức khỏe để tiếp tục cuộc đua tranh cử lại.

Tuy nhiên, tổng thống đã bác bỏ mọi đề nghị rằng ông nên nhường chỗ.

“Hãy để tôi nói điều này rõ ràng nhất có thể, một cách đơn giản và thẳng thắn nhất có thể: Tôi đang tranh cử… không ai đẩy tôi ra. Tôi sẽ không rời đi,” chính trị gia này khẳng định trong một cuộc gọi với các nhân viên tranh cử vào thứ Tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.