Cảnh sát điều tra biểu ngữ ‘Mạng sống người Ireland quan trọng’ như tội phạm căm thù – cảnh sát

(SeaPRwire) –   Các nhà lập pháp địa phương lên án cụm từ này là “độc tố phân biệt chủng tộc” và một nỗ lực nhằm “tạo nỗi sợ hãi” cho người nhập cư

Cảnh sát Bắc Ireland đã khởi xướng một cuộc điều tra về tội phạm thù ghét sau khi những lời khẩu hiệu “cuộc sống người Ireland quan trọng” được để lại trên một bức tường ở Belfast, một cụm từ được cho là phản ánh tâm lý chống nhập cư sau một số sự cố tương tự ở khu vực này.

Các quan chức địa phương xác nhận vụ phá hoại ở phía tây Belfast vào thứ Tư, với thanh tra cảnh sát Andrew Matson nói rằng bản khắc và các biển hiệu chống nhập cư khác sẽ được coi là “tội thù ghét”.

“Đội cảnh sát khu phố địa phương của chúng tôi đã tiến hành điều tra trong khu vực và bất cứ ai có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc dựng lên các thông báo này đều được yêu cầu liên hệ với cảnh sát,” Matson nói, cũng đề cập đến một biển hiệu được đặt ở nơi khác ở Belfast cho rằng “người nhập cư bất hợp pháp” sẽ không còn được chấp nhận cho việc nhà ở.

Một số nhà lập pháp địa phương đã lên tiếng lên án bản khắc và biển hiệu, với nghị sĩ Paul Maskey của Sinn Fein gọi chúng là “xúc phạm” và “xấu hổ”.

“Điều đáng lo ngại và xấu hổ là những biển hiệu xúc phạm và phân biệt chủng tộc này đã được dựng lên trong một nỗ lực nhằm gây nỗi sợ hãi và làm cho người dân hoảng sợ,” ông nói, thêm rằng “Không có chỗ cho loại hành vi này trong xã hội của chúng ta.”

Nghị sĩ hội đồng Paul Doherty của Đảng Lao động Xã hội Dân chủ và công nhân nói ông đã yêu cầu các quan chức thành phố loại bỏ bản khắc, khẳng định Belfast là một “khu vực chào đón nơi là nơi sinh sống của một đa dạng các nhóm người”, trong khi nghị sĩ Gerry Carroll của Đảng Nhân dân Trước Tiên gọi các biển hiệu là “độc tố phân biệt chủng tộc”.

Các cụm từ chống nhập cư tương tự cũng được tìm thấy trên nhiều biển hiệu được dựng lên ở phía nam Belfast vào đầu tháng này, cũng đang được điều tra là một “sự cố thù ghét” bởi cảnh sát. Cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định bất kỳ nghi phạm hoặc nhóm tổ chức nào đứng sau các biển hiệu.

Cuộc điều tra được khởi xướng trong bối cảnh tuần trước xảy ra bạo loạn chống người nhập cư ở Dublin thuộc Cộng hòa Ireland. Sự bất ổn bùng phát sau khi một người đàn ông gốc Algérie đâm ba trẻ em và một người lớn bên ngoài một trường học. Cảnh sát Ireland mô tả những kẻ bạo loạn là một đám đông bị chi phối bởi “tư tưởng cực hữu”.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar kêu gọi công chúng không kỳ thị người nhập cư, lập luận rằng việc liên kết di cư với tội phạm là “hoàn toàn sai lầm”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.