Cảnh sát Đức bắn chết một kẻ tấn công cầm rìu ở Hamburg (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Một người đàn ông cầm một cái búa tạ và một quả bom xăng đã đe dọa các sĩ quan thực thi pháp luật, giới chức cho biết.

Một người đàn ông cầm một cái búa tạ và một quả bom xăng đã cố gắng tấn công các sĩ quan và người đi đường trên một con phố đông đúc ở trung tâm Hamburg, Đức vào Chủ nhật. Vụ việc xảy ra trước trận đấu của Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA 2024 giữa Hà Lan và Ba Lan.

Người nghi phạm xuất hiện từ một quán cà phê gần phố Reeperbahn, theo truyền thông Đức. Anh ta được trang bị “một cái búa tạ và một thiết bị gây cháy nổ,” cảnh sát cho biết trong một tuyên bố trên X (trước đây là Twitter). Người đàn ông đã đe dọa các sĩ quan, khiến họ phải nổ súng, tuyên bố cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng kẻ tấn công đã bị thương và “đang được điều trị y tế.” Cảnh sát không nói rằng có người nào khác bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Giới chức chưa chính thức bình luận về danh tính của nghi phạm hoặc động cơ của anh ta. Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen đeo ba lô tiến về phía các sĩ quan đang phong tỏa một con phố ở Hamburg và la hét vào họ. Anh ta có thể được nhìn thấy cầm thứ có vẻ giống như một cái búa tạ trong một tay và một quả bom xăng trong tay kia.

Sau đó, người đàn ông quay lưng lại với cảnh sát và chạy theo một số người đi đường, khiến các sĩ quan phải đuổi theo và nổ súng. Kẻ tấn công sau đó được nhìn thấy ngã xuống đất.

Vụ việc xảy ra cùng lúc với việc các cổ động viên bóng đá Hà Lan tổ chức một cuộc diễu hành trong thành phố trước trận đấu của đội tuyển quốc gia họ với Ba Lan. Sự kiện đã kết thúc vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, theo truyền thông Đức. Reeperbahn cũng cách khu vực dành cho người hâm mộ chính thức hơn một km.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ mối liên hệ nào với bóng đá,” một phát ngôn viên của cảnh sát nói với các phóng viên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.