Cầu thủ chuyển giới xem xét kiện về việc các đối thủ tẩy chay – truyền thông

(SeaPRwire) –   Một số cầu thủ nữ lo ngại đối đầu cô ấy, sau khi một người bị chấn thương đầu gối trên sân

Một phụ nữ chuyển giới ở Anh đang xem xét khởi kiện phân biệt đối xử, sau khi bị buộc phải rời câu lạc bộ bóng đá của mình do một loạt từ chối của các đội bóng khác trong việc đối đầu với cô trên sân, theo báo cáo của truyền thông địa phương vào thứ Hai.

Francesca Needham, 30 tuổi, tuyên bố trong một tuyên bố trên Facebook rằng quyết định này là “trong lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ của tôi và đồng đội ủng hộ của tôi.” Tuyên bố của cô được chia sẻ trên trang Facebook của Sheffield và Hallamshire FC, có trụ sở gần Doncaster, South Yorkshire và được trích dẫn bởi báo chí địa phương.

Gọi sự tẩy chay dường như là một “tình huống không may,” Needham nói rằng cô có thể theo đuổi một vụ kiện phân biệt đối xử, “vì tôi tin rằng điều này đại diện cho một vi phạm mã hành vi về đa dạng và bao gồm.”

“Tôi chân thành hy vọng rằng vấn đề phân biệt đối xử nghi ngờ với tôi có thể được giải quyết một cách hòa bình và nhanh chóng, với sự hỗ trợ đầy đủ của Hiệp hội Bóng đá,” nội dung thông điệp đọc.

Chính sách của FA đối với cầu thủ chuyển giới người lớn yêu cầu họ duy trì mức testosterone thấp. Việc nhận vào được quyết định trên cơ sở từng trường hợp, nó nói.

“Vấn đề này phức tạp và luôn thay đổi, và giống như nhiều cơ quan quản lý quốc gia khác trong thể thao, chúng tôi hiện đang xem xét lại chính sách của mình đối với người chuyển giới trong bóng đá Anh để đảm bảo nó bao gồm, công bằng và an toàn cho tất cả mọi người,” tổ chức nói với Sky News liên quan đến trường hợp của Needham.

Một người quản lý đội bóng đã thảo luận về sự tranh cãi với The Daily Mail với điều kiện giấu tên, cho biết FA cho phép Needham chơi mà không thông báo cho các đội bóng khác. Cô bị tẩy chay vì mọi người “lo ngại về sự an toàn của cầu thủ,” nguồn tin bổ sung, nói rằng chơi “chống lại một người đàn ông sinh học [là] rất sợ hãi” đối với họ.

Người quản lý của một trong những đội từ chối chơi chống lại Needham nói với tờ báo: “Tôi có 16 và 17 cầu thủ chơi cho tôi và phụ huynh của họ không mấy hài lòng khi đặt phúc lợi của họ vào rủi ro.”

Câu lạc bộ đã sử dụng Needham trong hai trận đấu, trong đó cô ghi hai bàn thắng, báo cáo cho biết. Trong một trong những trận đấu, một cầu thủ khác đã chặn một cú sút của cô bị gãy xương đầu gối.

Không có gì cho thấy hành vi phạm tội trong vụ việc. Câu lạc bộ cũ của Needham mô tả đó là một “tai nạn do sự nhiệt tình và cam kết từ một cầu thủ rất tài năng” và chúc thành viên đội bóng bị ảnh hưởng hồi phục nhanh chóng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)